Bóng đá châu Âu thiệt hại 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy

Bóng đá châu Âu thiệt hại 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy

VOV.VN - Theo phân tích của Tiến sĩ Peter Rohlmann, bóng đá châu Âu thiệt hại khoảng 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy bỏ vì dịch Covid-19.
bong da chau au thiet hai 4,5 ty bang neu nhu mua giai bi huy hinh 1
Ban tổ chức và các đội bóng Premier League thiệt hại nặng nề nếu như mùa giải bị hủy bỏ (Ảnh: Reuters).

Hiện tại, các giải vô địch quốc gia châu Âu bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Theo dự kiến, Premier League sẽ trở lại tranh tài vào cuối tháng 4 tới, nhưng khả năng này khá thấp khi dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, các giải đấu như Serie A, La Liga, Ligue 1 và một số giải đấu khác hoãn vô thời hạn. Viễn cảnh xấu nhất, các giải đấu ở châu Âu không thể kết thúc mùa giải và phải hủy bỏ.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Peter Rohlmann, một nhà phân tích tài trợ thể thao thì tổng thiệt hại của Premier League và 20 đội bóng ở sân chơi này là khoảng 1,2 tỷ bảng, nếu giải đấu cao nhất nước Anh bị hủy bỏ.

Theo Peter Rohlmann thì Premier League sẽ giảm mức độ thiệt hại của mình xuống khoảng 170 triệu bảng nếu như tất cả các trận đấu còn lại được tổ chức theo kiểu đá không khán giả. Ở phương án này, các đội bóng sẽ không thể bán vé, nhưng thực hiện được theo hợp đồng ký kết với các nhà tài trợ và đài truyền hình về vấn đề bản quyền.

Cũng theo nghiên cứu của Tiến sĩ Peter Rohlmann, dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu thiệt hại khoảng 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải không thể kết thúc.

Trong khi đó, các giải Premier League, Serie A, La Liga, Bundesliga và Ligue 1 ước tính thiệt hại tổng khoảng 3,6 tỷ bảng. Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng thiệt hại khoảng 565 triệu euro khi rời giải đấu sang năm 2021./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close