Bóng đá “phượt” - nơi kết tình bạn bè

VOV.VN - Từ một vài cá nhân yêu bóng đá rủ nhau đi đá trên vài sân cỏ nội ngoại thành Hà Nội sau đó đã tổ chức đá giao hữu và cùng giao lưu, kết thành bạn bè.

Kiểu “đá bóng… phượt” này chỉ xuất hiện thời” máy bay giá rẻ. Hẳn vậy.  Không biết ở Hà Nội còn có đội bóng nào như đội có cái tên “HT 1” không? Khởi thủy, chỉ là sáng kiến của một vài cá nhân yêu bóng đá và mỗi tuần thường rủ nhau đi đá trên vài sân cỏ nội ngoại thành Hà Nội. Rồi từ trên mạng, tìm ra những đội cùng sở thích với mình, tổ chức đá giao hữu và cùng giao lưu, kết thành bè bạn.

Từ ngày 5/11 đến 8/11 vừa qua, đội bóng đá HT 1 đã tổ chức chuyến du đấu tại Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. HT 1 hình thành từ 3 đội bóng: đội Hữu Nghị, đội TĐT và đội 132. "TĐT" là chữ cái đầu tên của 3 thành viên sáng lập đội. “132” có tên là do thành lập tại quán bia hơi 132 trên đường Lê Duẩn.

HT 1 đá giao hữu với FC Hà Nội phương Nam trên sân Quân khu 7 (Ảnh: Thanh Vũ)

Nghe có vẻ “ngộ” nhưng thành viên các đội bóng này ( hầu hết là các doanh nhân trẻ) sống theo nguyên tắc "vì một trận bóng đá hữu nghị", vừa để rèn luyện sức khỏe, cổ vũ cho môn thể thao vua này ở Việt Nam và để “xả trét”… Đến nay, đội đã có thâm niên 5 năm du đấu tại các tỉnh phía Nam: An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long…Lúc đầu đá với đội hình 7 người, rồi 9 người và nay là 11 người. Và cầu thủ cao tuổi nhất cũng đã vào vòng U 60.

Phan Minh Quang, một thành viên tích cực của đội cho biết: chuyến du đấu tháng 11/2015 có 21 thành viên tất cả. Máy bay giá rẻ đăng ký trước cả tháng. Tổng chi phí chia theo…  đầu người. Quản lý một lúc 21 “cầu thủ” lại là những doanh nhân có cá tính thật là khó. Nhưng rồi cũng đâu vào đấy bởi ai cũng hiểu nguyên tắc “tự nguyện” của cuộc chơi.

Đến hẹn lại lên. Thi đấu hết mình. Sân nhỏ thì không có trọng tài biên, không bắt… “việt vị”. Sân lớn thì  theo đúng luật. Vì là giao hữu nên thay người thoải mái và đặc biệt bên nào xáp bóng mạnh quá thì bên kia “nhường”. 

Vui nhất là khi kết thúc trên sân, tới màn giao lưu, thì ai uống được phải uống hết mình, ai hát được thì hát hết mình “như chưa bao giờ được hát”. Điều đặc biệt là áo của HT 1 cùng với lô-gô của đội, số... lưng áo đều gắn liền với tên của từng người với những biệt danh ấn tượng như “Giang sếu”(béo lùn thuộc loại nhất đội) Giang còi (mập mạp), Hiệp què, Thắng siêu, Lâm cục phó, Dũng già, Trường hói, Tùng Huệ...

Kết thúc đợt du đấu 2015 tại Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh, toàn đội bay chuyến bay cuối cùng trong đêm ra Hà Nội vào lúc gần 3 giờ sáng ngày hôm sau. Cả đội chia tay hẹn sang năm du đấu tại Đồng Tháp và Bến Tre. Công việc sản xuất kinh doanh lại ập đến với từng thành viên của đội./.