Bóng đá Trung Quốc ảnh hưởng nặng nề vì virus corona

Bóng đá Trung Quốc ảnh hưởng nặng nề vì virus corona

VOV.VN - Các đội bóng của Trung Quốc tham dự các giải đấu quốc tế đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Cả thế giới đang rất quan tâm đến sự lây lan của căn bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Việc bùng phát bệnh từ Vũ Hán (Trung Quốc) và lan sang nhiều quốc gia trên thế giới khiến mọi mặt đời sống ở Trung Quốc bị đảo lộn và vì thế việc các đội bóng đá của Trung Quốc tham dự các giải đấu quốc tế cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. 

bong da trung quoc anh huong nang ne vi virus corona  hinh 1
ĐT nữ Trung Quốc gần như bị cách ly khi đặt chân đến Australia dự vòng loại Olympic 2020. (Ảnh: Reuters). 

Trong diễn biến mới nhất, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định sẽ không cho phép các CLB Trung Quốc tổ chức các trận sân nhà ở AFC Champions League từ nay cho đến hết tháng 3/2020. Điều đó cũng có nghĩa rằng các CLB Trung Quốc sẽ không được đá sân nhà trong toàn bộ lượt đi của vòng bảng AFC Champions League 2020. 

Đây là thông tin hết sức không vui với bóng đá Trung Quốc bởi họ có đến 4 đại diện ở vòng bảng giải đấu danh giá nhất châu Á là Quảng Châu Evergrande, Thượng Hải SIPG, Bắc Kinh Quốc An và Thân Hoa Thượng Hải. Trước đó, trận đấu vòng sơ loại giữa Thượng Hải SIPG và Buriram United (Thái Lan) đã phải diễn ra trên sân không khán giả. 

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra cũng khiến Trung Quốc không thể đăng cai bảng A vòng loại môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra ở Vũ Hán.

Bảng đấu này sau đó được chuyển sang thi đấu ở Sydney (Australia), ĐT bóng đá nữ Trung Quốc nhập cảnh Australia trong tình trạng được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Toàn ĐT bóng đá nữ Trung Quốc cũng đã phải chấp nhận ở một khách sạn biệt lập với bên ngoài để tránh những nguy cơ lây lan dịch bệnh có thể xảy ra./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close