BTC Ngoại hạng Anh thừa nhận VAR sai sót ở trận Aston Villa - MU

VOV.VN - BTC Ngoại hạng Anh đã thừa nhận công nghệ VAR mắc sai sót khi xác định MU được hưởng phạt đền trong trận đấu với Aston Villa.

Ở trận đấu giữa Aston Villa và MU rạng sáng nay, đội bóng thành Manchester có được chiến thắng dễ dàng 3-0 trước đối thủ đang trong nhóm đua trụ hạng. Tuy nhiên, bàn thắng mở tỷ số của Quỷ đỏ lại đến từ quả phạt đền gây tranh cãi. 

Pha bóng dẫn đến tính huống MU được hưởng quả phạt đền "sai" trong trận đấu với Aston Villa rạng sáng nay. (Ảnh: Getty). 

Theo đó, BBC đã liên lạc với Trung tâm điều hành các trận đấu của Ngoại hạng Anh để đặt câu hỏi về quyết định thổi phạt đền gây tranh cãi trong trận Aston Villa - MU. Đại diện của trung tâm quản lý VAR có trụ sở tại Stockley Park đã xác nhận với BBC rằng: "Đó là quyết định sai lầm".

Cụ thể, pha bóng gây tranh cãi là tình huống tranh chấp 50-50 của Bruno Fernandes với trung vệ đội chủ nhà Ezri Konsa. Dù đã phải nhận tác động từ Konsa nhưng chính Bruno mới là người chủ động với tình huống xử lý kỹ thuật, thậm chí chân của tiền vệ MU còn chạm vào chân của đối thủ trước. 

Ngoài tình huống ở trận đấu của MU, BTC Ngoại hạng Anh còn thừa nhận VAR đã mắc sai sót ở cả 2 trận còn lại vào rạng sáng nay. 

Theo đó, Tottenham đáng lẽ phải được hưởng 11m ở trận đấu với Bournemouth trong khi quả phạt đền ở trận Everton gặp Southampton là không đúng. 

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ hỗ trợ các trọng tài ở Ngoại hạng Anh gặp phải những sự cố. Cách đây chưa lâu, công nghệ Goal-line đã không hoạt động trong trận Aston Villa gặp Sheffield United dù bóng đã hoàn toàn lăn qua vạch vôi, khiến Sheffield United mất oan một bàn thắng./. 

Viết bình luận