BTC Premier League "cấm cửa" truyền thông hỏi liên quan đến Covid-19

BTC Premier League “cấm cửa” truyền thông hỏi liên quan đến Covid-19

VOV.VN - BTC Premier League "cấm cửa" Sky Sports và BT Sport hỏi HLV và cầu thủ các CLB về ngày giải đấu trở lại sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Sky Sports đã trả 1,19 tỷ Bảng để sở hữu bản quyền Premier League mùa giải năm nay, trong khi con số này của BT Sport là 325 triệu Bảng. 

Tuy nhiên, hai cơ quan truyền thông được cho là sở hữu nhiều nhất bản quyền truyền hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này đã bị BTC Premier League "cấm cửa" cùng cảnh báo mọi tiếp xúc, phỏng vấn, liên lạc với HLV và cầu thủ các đội bóng sẽ bị thu hồi nếu tiếp tục hỏi về ngày giải đấu trở lại sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

btc premier league "cam cua" truyen thong hoi lien quan den covid-19 hinh 1
Sky Sports và BT Sport bị BTC Premier League "cấm cửa" nếu hỏi về các nội dung liên quan đến Covid-19 như ngày trở lại của mùa giải, việc cắt giảm lương và nhân sự ở các CLB... (Ảnh: Getty).

Trước đó, các CLB Premier League đều đã đồng ý để HLV tham gia trả lời phỏng vấn trước truyền thông 4 tuần/lần và cầu thủ 2 tuần/lần, trong bối cảnh Sky Sports hay BT Sport cùng các hãng thông tấn khác "đói" thông tin và nội dung công việc khi giải đấu "đóng băng" vì Covid-19. 

Mặc dù vậy, trước sức ép rất lớn về ngày trở lại của giải đấu - hiện tại vẫn còn rất xa xăm và chưa có dấu hiệu khả quan, BTC Premier League buộc phải "cấm cửa" truyền thông với các câu hỏi có nội dung liên quan đến vấn đề này.

Trong một thư điện tử được BTC giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh gửi tới Sky Sports, thông điệp được nhấn mạnh rất rõ ràng về áp lực mà những người tổ chức Premier League đang phải đối mặt và mong muốn các cơ quan truyền thông nắm bản quyền truyền hình giải đấu hợp tác hơn trong quá trình làm nội dung.

btc premier league "cam cua" truyen thong hoi lien quan den covid-19 hinh 2
Câu hỏi "Liệu Liverpool có cơ hội đăng quang Premier League sau 30 năm dài chờ đợi" vì Covid-19 cũng bị "cấm cửa". (Ảnh: Getty).

"Một điều chắc chắn là các quyền tiếp cận, liên lạc, phỏng vấn HLV và cầu thủ các CLB Premier League sẽ bị thu hồi nếu Sky Sports và BT Sport - hai đơn vị sở hữu gói bản quyền truyền hình lớn nhất của giải đấu không tuân theo cam kết không hỏi về nội dung liên quan ngày trở lại của giải sau thời gian gián đoạn vì Covid-19", thông báo nêu rõ trong email.

Theo đó, những người điều hành Sky Sports buộc phải soạn thảo một loạt câu hỏi với nội dung được BTC Premire League liệt vào dạng "cấm cửa" ở thời điểm này, như ngày trở lại của giải đấu, việc thi đấu không có khán giả trong trường hợp vẫn tổ chức phần còn lại của mùa giải, cắt giảm lương và nhân sự ở các CLB do khủng hoảng tài chính thời Covid-19 và thậm chí là khả năng Liverpool có thể đăng quang giải đấu cao nhất xứ sở sương mù sau 30 năm chờ đợi...

btc premier league "cam cua" truyen thong hoi lien quan den covid-19 hinh 3
BT Sport cũng nhận được "tối hậu thư" từ BTC Premier League. (Ảnh: Getty).

Sky Sports được biết đến là cơ quan truyền thông sở hữu gói bản quyền truyền hình lớn nhất Premier League với việc trả 3,57 tỷ Bảng cho gói 3 mùa giải, hơn một phần ba tổng số tiền bản quyền truyền hình trên toàn thế giới của giải Ngoại hạng Anh.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Sky Sports hoàn toàn có thể yêu cầu BTC Premier League hoàn lại số tiền 370 triệu Bảng nếu phần còn lại của mùa giải không được diễn ra vì Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close