Chấn thương nửa đội hình, bệnh viện thu nhỏ Hà Nội FC câu giờ làm gì?

VOV.VN - Bác bỏ chỉ trích ác ý việc câu giờ trên sân Bình Dương, Hà Nội FC phải xoay sở đội hình khi trở thành bệnh viện thu nhỏ với nửa đội hình chấn thương?

Việc Hà Nội FC công bố tình hình chấn thương của Nguyễn Tuấn Anh sau trận đấu với Bình Dương ở vòng 6 V-League 2020 đã khiến tất cả những chỉ trích ác ý cho rằng đội bóng thủ đô cố tình câu giờ trên sân Gò Đậu, chìm vào “im lặng”. Theo đó, chân phải cầu thủ sinh năm 1999 bị dập dây chằng chéo trước và dây chằng bên trong và Tuấn Anh sẽ tạm rời xa sân cỏ trong vòng 4 tuần.

Tuấn Anh dính chấn thương nặng và buộc phải rời sân trên cáng chứ không hề có ý định câu giờ như chỉ trích ác ý cho rằng cầu thủ Hà Nội FC cố tình câu giờ ở trận đấu trên sân Bình Dương trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2020. 

Đó là tình huống diễn ra ở phút 85, khi Tuấn Anh dính chấn thương và buộc phải rời sân trên cáng nhưng bộ phận khiêng cáng của đội chủ nhà Bình Dương đã có hành động không đẹp khi nhấc chân, tay tiền vệ của Hà Nội FC và “ném” lên cáng. Đây là lý do mà các cầu thủ đội bóng thủ đô trong và cả ngoài sân đều phản ứng.

Cầu thủ Hà Nội FC bức xúc khi thấy đồng đội dính chấn thương nhưng lại bị "ném" lên cáng. 

Sau khi công bố tình trạng hiện tại của Tuấn Anh, có thể thấy những chỉ trích ác ý cho rằng Hà Nội FC cố tình câu giờ trong những phút cuối trận, trước khi Rimario lập công ở phút bù giờ, ấn định thắng lợi 2-0 cho CLB ĐKVĐ V-League, trở nên vô căn cứ.

Ý kiến cho rằng nên đưa ra án phạt với Thành Lương vì làm trận đấu gián đoạn hoàn toàn vô lý. 

Tương tự, những ý kiến cho rằng nên đưa ra án phạt với Thành Lương, cầu thủ đã được thay ra nghỉ lúc đó của Hà Nội FC vì cho rằng Lương “dị” cố tình cản trở, khiến trận đấu bị gián đoạn cũng hoàn toàn vô nghĩa.

 

Tính đến thời điểm này, khi V-League 2020 mới diễn ra 6 vòng đấu, tức còn 7 vòng nữa tiến hành phân hạng theo thể thức mới, Hà Nội FC đã trở thành “bệnh viện” thu nhỏ khi quá nửa đội hình đều dính chấn thương, với các mức độ nặng – nhẹ khác nhau.

Cụ thể, ngoài các trường hợp Duy Mạnh, Đình Trọng, Phí Minh Long và mới nhất là Tuấn Anh dính chấn thương nặng, cần thời gian dài để phục hồi, Hà Nội FC sẽ không thể có sự phục vụ của Thành Chung, Văn Đại, Thái Quý, Tiến Thành, Đức Huy, Omar và cả Moses.

 

Với số lượng cầu thủ ngồi chơi, xơi nước bằng đúng số cầu thủ trên sân ở một trận đấu, có thể thấy HLV Chu Đình Nghiêm cùng BHL Hà Nội FC đang đau đầu trong việc xoay tua đội hình, để có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhân sự vì “bão” chấn thương.  

Ở trận đấu gần nhất gặp Bình Dương, Hà Nội FC đã tung vào sân đội hình có tới 9 cầu thủ ở lứa tuổi 9x, trong đó có 2 cầu thủ sinh năm 1999 là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Tuấn Anh, còn lại đa phần đều là các gương mặt “lứa 1997” tài năng của đội bóng thủ đô. Hai cầu thủ 8x của Hà Nội FC trận này là thủ môn Tấn Trường (1986) và tiền vệ Thành Lương (1988).

4 ngày nữa, Hà Nội FC sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Sài Gòn FC ở vòng 7 V-League 2020, cũng như được tính là đội khách ở màn đối đầu cùng Viettel trên sân Hàng Đẫy sau đó 5 ngày ở vòng đấu tiếp theo. Có thể thấy, với lịch thi đấu dày đặc hiện tại, đội bóng thủ đô “méo mặt” vì bão chấn thương càn quét đội hình./.

Viết bình luận