Chủ tịch Tập đoàn FLC: “Chúng tôi dừng tài trợ bóng đá Thanh Hóa”

VOV.VN - “Làm bóng đá, mỗi CLB cần hai yếu tố là sự ủng hộ của dư luận, chia sẻ của địa phương nhưng FLC Thanh Hóa đều chưa có. Chúng tôi chọn cách dừng lại".

PC_Article_AfterShare_1

PV: Có thể thấy, những nỗ lực đầu tư của FLC đã đưa bóng đá Thanh Hoá lên một vị thế mới trong những mùa giải gần đây. Ông có thể chia sẻ tham vọng của FLC khi đầu tư vào bóng đá Thanh Hoá suốt những năm qua?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Quan điểm của chúng tôi, làm cái gì cũng cần phải có lộ trình rõ ràng và cụ thể, nhưng bên cạnh đó cũng luôn phải hướng tới mục tiêu cao nhất.

Bóng đá cũng vậy, FLC không chỉ mong phát triển bóng đá Thanh Hoá mà còn góp phần cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Kể từ khi FLC tài trợ cho đội bóng Thanh Hoá, thực tế là bóng đá Thanh Hoá đã luôn nằm trong nhóm ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch, và được cụ thể hoá bằng nhiều danh hiệu, cả cho cá nhân lẫn tập thể.

chu tich tap doan flc trinh van quyet: "chung toi dung tai tro bong da thanh hoa" hinh 1
Một trong những bản hợp đồng lớn của CLB FLC Thanh Hóa là HLV Petrovic, người từng cùng Sao Đỏ Belgrade vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1991.

PV: Làm bóng đá luôn cần sự đầu tư rất lớn. Ông có thể chia sẻ một vài con số cụ thể về số tiền FLC đã đầu tư vào bóng đá Thanh Hóa tính đến thời điểm này?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Nói thật, khi làm bóng đá, chúng tôi không tiếc tiền. Riêng năm 2018, số tiền tài trợ của FLC cho FLC Thanh Hoá đã lên đến 120 tỷ đồng.

Với số vốn tài trợ lớn trong 4 năm qua, bóng đá Thanh Hoá đã được cải thiện, vươn tầm thành một thế lực thật sự của bóng đá Việt Nam, với 1 HCĐ, 2 HCB, trong đó, mùa 2017, FLC Thanh Hoá bằng điểm với nhà vô địch Quảng Nam hay như mùa 2018, FLC Thanh Hoá giành ngôi Á quân cả ở Cúp Quốc gia lẫn V-League. Đây đều là những thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Thanh Hoá ở kỷ nguyên chuyên nghiệp.

PV: Vậy tại sao  khi FLC Thanh Hoá đang đi đúng hướng, thành tích cũng đang được cải thiện, Tập đoàn FLC lại chọn cách dừng lại?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Chúng tôi không tiếc tiền và sẵn sàng tài trợ lớn để đội bóng phát triển, góp phần cống hiến cho bóng đá Thanh Hóa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Nhưng với mức tài trợ lớn như vậy, chúng tôi lại phải chịu thuế trên chính số tiền tài trợ cho đội bóng. Nghĩa là càng tài trợ nhiều thì lại càng chịu nhiều thuế.

Mặt khác, để chinh phục thành công, đội bóng nào cũng cần có lộ trình, nhưng có vẻ thành tích giành hai chức Á quân mùa 2018 cũng chưa làm hài lòng nhiều CĐV. Làm bóng đá, mỗi đội bóng đều cần hai yếu tố quan trọng là sự ủng hộ của dư luận, sự chia sẻ của địa phương. Nhưng tất cả những điều đó, CLB FLC Thanh Hoá đều đang chưa có. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã chọn cách dừng lại.

PV: Dư luận và nhiều CĐV bóng đá Thanh Hoá lo lắng rằng, khi FLC rời đi, bóng đá xứ Thanh sẽ gặp nhiều khó khăn. Ông nghĩ sao về điều này?

PC_Article_Middle

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Tôi có thể khẳng định trong những năm qua, FLC đã góp phần xây dựng một nền tảng bài bản, thuận lợi cho đội bóng phát triển ổn định, có lợi ích lâu dài cho bóng đá Thanh Hoá. Công tác quy hoạch phát triển bóng đá trẻ được chúng tôi đặc biệt quan tâm và xây dựng suốt những năm qua, giờ cũng đi vào quy củ với sự đầu tư tương đối đồng bộ.

chu tich tap doan flc trinh van quyet: "chung toi dung tai tro bong da thanh hoa" hinh 2
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ nguyên nhân ngừng tài trợ bóng đá Thanh Hóa sau khi giúp đội bóng xứ Thanh gặt hái những thành tích tốt nhất trong lịch sử.

Hiện tại, hơn 150 cầu thủ trẻ tiềm năng đang được đào tạo ở đây, cơ sở vật chất hiện đại cũng được trang bị đầy đủ. Những năm tới, số tiền đầu tư cho bóng đá sẽ giảm rất nhiều vì những hạng mục tốn kém và quan trọng nhất, chúng tôi đã hoàn thành, lực lượng trẻ tự đào tạo cũng sẽ bổ sung ngày càng nhiều cho đội 1.

Còn ở đội 1 Thanh Hoá, các bạn có thể thấy rất nhiều cầu thủ giỏi, rất nhiều ngôi sao và điều quan trọng nhất, chiều sâu đội hình luôn được đảm bảo, tỷ lệ cầu thủ trẻ ở đội một cũng tạo ra đội ngũ kế cận tốt. FLC đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị tiếp quản đội bóng không phải chi quá nhiều tiền, nhưng được thừa hưởng nền tảng vững chắc.

PV: Kể từ khi đầu tư vào bóng đá, FLC được những gì, thưa ông?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Sau 4 năm làm bóng đá, với tư cách là nhà tài trợ, FLC đã làm được nhiều việc cho bóng đá Thanh Hoá, và cũng được nhiều người biết đến, ủng hộ cũng như ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi, đặc biệt là các CĐV bóng đá. Đó là cái được lớn nhất của FLC. Chúng tôi luôn trân trọng và giữ trong tim những tình cảm ấy.

PV: Cảm xúc của cá nhân ông lúc này như thế nào và ông muốn nói gì với các CĐV Thanh Hoá?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các CĐV Thanh Hoá đã dành cho đội bóng tình yêu và sự ủng hộ hết mình. Đó là kỷ niệm đẹp trong khoảng thời gian gắn bó với bóng đá của chúng tôi. Hy vọng, tới đây, đội bóng Thanh Hoá sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, đồng cảm hơn nữa từ các CĐV. Và luôn luôn, tôi cũng như tất cả các bạn, sẽ vẫn là những CĐV của đội Thanh Hoá.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông./.

Duyên Duyên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết Trịnh Văn Quyết FLC Tập đoàn FLC dừng tài trợ bóng đá Thanh Hóa bóng đá

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x