Chưa có vòng 39 cho Giải bóng đá Ngoại hạng Anh -Premier Leage

VOV.VN -Kế hoạch tổ chức vòng 39 của giải Ngoại hạng Anh ở nước ngoài vẫn chưa thể đi vào hiện thực.

Richard Scudamore, Giám đốc điều hành giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League), thừa nhận kế hoạch tổ chức vòng đấu thứ 39 của giải bóng đá này ở nước ngoài chưa thể thực hiện, do phải cân nhắc tới các ý kiến phản đối và những yếu tố khác.

Hôm qua, Ban tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) cũng xác nhận việc các trận đấu của giải sẽ được tổ chức vào tối thứ 6, bắt đầu từ mùa 2016- 2017, trong bối cảnh các đội bóng tham dự giải Ngoại hạng Anh muốn tăng thêm thu nhập từ bản quyền truyền hình. Gần 10 trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp vào các tối thứ 6, theo các điều khoản mới.

Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức vòng 39 của giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể đi vào hiện thực. Giải Ngoại hạng Anh có 20 đội tham dự và một mùa giải có 38 vòng. Ý tưởng tổ chức vòng đấu thứ 39, mang tính chất biểu diễn ở các thành phố bên ngoài nước Anh, được Scudamore giới thiệu từ năm 2008.

Một số Chủ tịch các CLB ủng hộ ý tưởng này, bởi biết rằng CLB sẽ có thêm thu nhập từ các trận đấu. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức vòng 39 bị phản đối dữ dội, trong đó chủ yếu từ FIFA và UEFA, nên chưa được triển khai.

PC_Article_Middle

Ông Scudamore cho biết: “Cá nhân tôi vẫn luôn tin rằng đó là một ý tưởng tốt. Nhiều CLB cũng tin rằng kế hoạch đó mang tính khả thi… nhưng vấn đề là chúng tôi chưa có thời gian cụ thể và kế hoạch thực hiện ý tưởng đó vào thời điểm này”.

Giải Ngoại hạng Anh không phải là giải đấu đầu tiên có ý định tổ chức các trận đấu ở nước ngoài. Ban lãnh đạo giải vô địch Italia hồi đầu mùa này xác nhận rằng trận tranh siêu cúp Italia, giữa Juventus và Napoli, sẽ được tổ chức tại Doha, Qatar vào ngày 22/12 tới. Trong khi đó, trận tranh siêu cúp Pháp đã được tổ chức bên ngoài biên giới nước Pháp từ 6 năm qua./.

Thành Lương/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x