MU có thể "thiệt hại" hàng trăm triệu bảng vì Alexis Sanchez

Chưa thiệt hại vì Covid-19, MU đã lỗ nặng vì “sự trung thành” của một cầu thủ

VOV.VN - Khi chưa tính toán được khoản thiệt hại vì Covid-19, MU đã "lỗ nặng" vì riêng Alexis Sanchez với khoản chi không tưởng 64,65 triệu bảng trong 2 năm qua

Theo tiết lộ từ báo chí Anh, MU đã phải chi ra khoản tiền "khủng khiếp" cho Alexis Sanchez kể từ khi chiêu mộ cầu thủ này năm 2018. 

mu co the "thiet hai" hang tram trieu bang vi alexis sanchez  hinh 1
Khi chưa tính toán được khoản thiệt hại vì Covid-19, MU đã "lỗ nặng" vì Alexis Sanchez. (Ảnh: Getty). 

Theo đó, Quỷ đỏ phải bỏ tiền ra trả lương hàng tuần, tiền cho số trận Sanchez vào sân, tiền ký hợp đồng, tiển thưởng cho lòng trung thành.

Ở tuổi 30, Sanchez là cầu thủ nhận lương cao nhất lịch sử giải Premier League khi  gia nhập MU. Dù có ra sân hay không, cầu thủ người Chile vẫn nhận đều đặn khoản "lương cứng"  391.000 bảng/tuần. Ngay khi đặt bút ký hợp đồng với Quỷ đỏ, anh đã nhận ngay 6,7 triệu bảng. 

Sau đó, cứ mỗi trận Alexis đá chính, MU lại phải trả 75.000 bảng. Nếu kèm thêm nhiều khoản phí khác, con số thực lĩnh mỗi tuần của tuyển thủ Chile lên đến 560.000 bảng/tuần. 

Đáp lại sự đãi ngộ hậu hĩnh của MU, Sanchez chơi 27 trận mùa trước và ghi được đúng 2 bàn thắng. Thất vọng với Sanchez, MU đem anh cho Inter Milan mượn kèm điều khoản mua đứt.  Tuy nhiên, đại diện Italy không chấp nhận mua đứt cầu thủ này do anh chỉ có duy nhất 1 bàn thắng tại Serie A sau 15 trận ra sân. 

Do những điều khoản trong hợp đồng cho mượn với Inter, MU vẫn phải chi cho Alexis 16 triệu bảng tiền lương trong mùa giải này. Cộng thêm những phụ phí khác, con số có thể lên tới 17 triệu bảng. 

Inter không mua đứt, Alexis đương nhiên trở lại MU từ mùa giải tới và ở thời điểm đó, cựu sao Barca sẽ nhận ngay thêm 1,1 triệu bảng nữa. 

mu co the "thiet hai" hang tram trieu bang vi alexis sanchez  hinh 2
Inter Milan không chấp nhận mua đứt Sanchez vì phong độ yếu kém của cầu thủ này. (Ảnh: PA). 

Tổng cộng, MU đã phải chi cho Alexis 64,65 triệu bảng trong hơn 2 năm qua, một số tiền quá lớn đủ để họ đưa về Old Trafford một cầu thủ chất lượng hơn. 

Sanchez vẫn còn 2 năm hợp đồng và MU đang đau đầu nghĩ cách xử lí vấn đề sao cho đỡ "thiệt hại" nhất trong bối cảnh cầu thủ người Chile chưa có động thái gì về việc sẽ chấp nhận giảm lương để "chia sẻ" gánh nặng với CLB trong thời điểm dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề. 

Trước tình cảnh khó xử này, HLV Solskjaer chỉ còn biết hi vọng về một điều khó xảy ra như chính ông từng phát biểu: "Alexis sẽ trỏ lại vào mùa Hè tới và chứng minh rằng tất cả mọi người đều đã sai"./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close