CLB đầu tiên ở Premier League chính thức cắt giảm lương cầu thủ

VOV.VN - Southamton đã trở thành CLB đầu tiên ở Premier League ra thông báo về việc cắt giảm lương của các cầu thủ, BHL và BLĐ đội bóng.

Southampton là CLB đầu tiên ở Premier League chính thức cắt giảm lương cầu thủ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Sky Sports)

Southamton đã trở thành CLB đầu tiên ở Premier League ra thông báo về việc cắt giảm lương của các cầu thủ đội 1, HLV Ralph Hasenhuttl và đội ngũ huấn luyện cũng như BLĐ đội bóng. 

Trước đó, cũng có thông tin về một số đội bóng như MU hay Man City đạt thỏa thuận giảm lương cầu thủ. Tuy nhiên, mọi chuyện mới chỉ dừng lại trên mặt báo và chưa có CLB Premier League nào ra thông báo chính thức như Southampton. 

Các cầu thủ, BHL và BLĐ Southampton sẽ hy sinh một phần tiền lương trong tháng 4, tháng 5, tháng 6. Các nhân viên còn lại của đội bóng vẫn sẽ nhận đủ 100% tiền lương từ nay cho đến hết tháng 6. 

"Ban giám đốc, ban huấn luyện và các cầu thủ đội 1 đã đồng ý giảm một phần tiền lương của họ trong tháng 4, tháng 5, tháng 6 để bảo vệ tương lai của đội bóng cũng như các nhân viên khác của CLB" - Trang chủ Southampton thông báo.

Southampton cũng xác nhận sẽ không xin trợ cấp từ Chính phủ Anh để trả lương nhân viên. Sau đó, BLĐ đội bóng sẽ đánh giá tình hình và đưa ra quyết định tiếp theo vào ngày 30/6./. 

Viết bình luận