CLB Premier League ký "hiệp ước hòa bình" lịch sử ở TTCN mùa Covid-19?

VOV.VN - Các CLB Premier League ký hiệp ước hòa bình lịch sử trên thị trường chuyển nhượng mùa Covid-19, tránh việc các cầu thủ ra đi ồ ạt vì bị giảm lương.

Dự kiến, các CLB Ngoại hạng Anh và giải hạng Nhất ở xứ sở sương mù sẽ ký hiệp ước hòa bình mang tính lịch sử trên thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa Covid-19 trong thời gian tới, nhằm tránh việc các đội bóng “đi đêm” với các ngôi sao bất mãn khi bị giảm lương.

cac clb premier league ky "hiep uoc hoa binh" lich su o ttcn mua covid-19? hinh 1
Các CLB Premier League và hạng Nhất Anh sẽ ký "hiệp ước hòa bình" lịch sử trên TTCN ? (Ảnh: Getty).

Đây là một trong những phương án được Ban tổ chức Premier League bàn thảo nhiều nhất trong thời gian qua, trong bối cảnh các đội bóng đồng loạt yêu cầu các cầu thủ giảm lương 30% nhằm đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính do các giải đấu bị “đóng băng” vì đại dịch Covid-19.

“Hiệp ước hòa bình” lịch sử trên TTCN này ra đời nhằm hạn chế tối đa việc các đội bóng vốn là kình địch của nhau có thể đi đêm với các ngôi sao của đối phương, trong bối cảnh điều khoản yêu cầu các cầu thủ giảm lương ở một mức được quy định sẽ được thông qua bởi Ban tổ chức Premier League cũng như Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh trong tuần này.

Clip cầu thủ các CLB Premier League sẽ bị giảm 30% lương vì Covid-19 (Nguồn: Daily Mail)

Tất cả đang hi vọng các CLB sẽ có thể trở lại tập luyện vào giữa tháng 5 này, trước khi các giải đấu chính thức trở lại dự kiến vào trung tuần tháng 6, thời điểm dịch Covid-19 được kỳ vọng sẽ bị khống chế tích cực và không còn diễn biến phức tạp ở Anh cũng như ở châu Âu hay trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong 2 tháng kể từ giờ đến lúc đó, việc các cầu thủ phải chấp nhận cắt giảm lương đồng loạt có thể khiến “nội tình” các đội bóng trở nên phức tạp và khó kiểm soát hơn. Đây là cơ sở để “hiệp ước hòa bình” trên TTCN thời Covid-19 mang tính lịch sử phát huy tính hữu dụng của nó nếu được chính thức thông qua.

cac clb premier league ky "hiep uoc hoa binh" lich su o ttcn mua covid-19? hinh 2
Millwall là một trong số các CLB ở giải hạng Nhất Anh buộc phải giảm lương tất cả các cầu thủ vì khủng hoảng tài chính thời Covid-19. (Ảnh: Getty).

“Rất có thể chúng ta sẽ đi tới kết cục tương tự như vào một ngày đẹp trời, một cầu thủ quan trọng của CLB tới và nó tôi sẽ ra đi, tới bất kỳ đội bóng nào, trừ khi được thanh toán đầy đủ lương, không bị cắt giảm. Đây là lý do các CLB Ngoại hạng Anh và giải hạng Nhất Anh nên ngồi lại đàm phán một hiệp ước hòa bình”, một GĐĐH CLB hạng Nhất Anh chia sẻ trên Daily Mail./.

Viết bình luận