Công nghệ mắc lỗi chưa từng có ngày Ngoại hạng Anh trở lại

Công nghệ mắc lỗi chưa từng có ngày Ngoại hạng Anh trở lại

VOV.VN -Trong ngày Ngoại hạng Anh trở lại sau dịch Covid-19, công nghệ xác định bàn thắng của Ngoại Hạng Anh bỗng nhiên mắc lỗi chưa từng có.

Tình huống hy hữu xảy ra ở trận đấu giữa Aston Villa và Sheffield United. Sau một pha bắt bóng, thủ môn đội chủ nhà Orjan Nyland bị đồng đội vô tình đẩy vào lùi vào khung thành. Băng hình quay chậm cho thấy toàn bộ quả bóng đã ở phía sau vạch cầu môn.

cong nghe mac loi chua tung co ngay ngoai hang anh tro lai  hinh 1
Pha bóng hy hữu xảy ra ngay trận đấu đầu tiên ngày Ngoại hạng Anh trở lại. (Ảnh: Getty). 

Tuy nhiên các cầu thủ Sheffield United ăn mừng hụt khi trọng tài không công nhận bàn thắng cho họ. Ông Michael Oliver không quan sát được chính xác và cũng không nhận được tín hiệu từ công nghệ xác định bàn thắng (goal-line) do lỗi kỹ thuật. VAR cũng không can thiệp ở tình huống này để tư vấn cho trọng tài chính.

Theo giải thích của Hawk-Eye, đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ xác định bàn thắng cho giải Ngoại Hạng Anh, cột dọc và hai cầu thủ của Aston Villa đứng ở vị trí che khuất quả bóng đối với camera khiến hệ thống kỹ thuật số không thể mô phỏng lại tình huống. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong hơn 9 nghìn trận đấu từng được áp dụng công nghệ goal-line. Hawk-Eye đã đăng thông cáo xin lỗi Sheffield United và giải Ngoại Hạng Anh.

"Chúng tôi đã mong chờ một ai đó thể hiện sự can đảm, vỗ ngực tự đưa ra quyết định. Nhưng họ nói không nhìn thấy, bảy máy quay cũng không nhìn thấy, tôi đoán ông ấy sẽ nói rằng không thể đưa ra quyết định (công nhận bàn thắng)", HLV Chris Wilder của Sheffield United bày tỏ nỗi thất vọng về trọng tài Oliver và Chris Kavanagh, hai trọng tài mà ông cho là tốt nhất giải Ngoại Hạng Anh.

"Bảy máy quay không phát hiện ra, một giải đấu được trang bị công nghệ tốt nhất thế giới không nhìn thấy bàn thắng. Đó là một nỗi thất vọng".

Oliver Norwood, người thực hiện cú đá phạt dẫn đến bàn thắng hụt của Sheffield, thông cảm với các trọng tài. Tiền vệ của đội khách đặt câu hỏi rằng VAR ở đâu khi một sai lầm rõ ràng như vậy xảy ra.

Hiệp hội trọng tài (PGMOL) giải thích rằng VAR không thể can thiệp do tổ trọng tài trên sân không nhận được tín hiệu từ công nghệ xác định bàn thắng, ngoài ra đây cũng là tình huống hy hữu./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close