Công Phượng "trải lòng" về quãng thời gian thi đấu tại Hàn Quốc

Công Phượng “trải lòng” về quãng thời gian thi đấu tại Hàn Quốc

VOV.VN - Công Phượng "trải lòng" về quãng thời gian thi đấu tại Hàn Quốc trước khi sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense.

“Bóng đá Hàn Quốc không quá khác biệt với môi trường ở Việt Nam. Họ chỉ đá nhanh hơn, va chạm nhiều hơn. Bởi lẽ cầu thủ của họ vượt trội hơn về thể hình, thể lực còn về kỹ thuật thì cũng không nhỉnh hơn nhiều so với cầu thủ Việt Nam” – Công Phượng chia sẻ khi được hỏi về quãng thời gian khoác áo Incheon United.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Công Phượng đưa ra nhận định: “Tôi nghĩ, các cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu phải chuẩn bị thể lực thật tốt và nâng cao ý thức bản thân. Bởi lẽ, cầu thủ Việt Nam có thể hình không thật sự tốt nên cần chú trọng tập gym nhiều hơn, để hỗ trợ cho việc chơi bóng”.

Tiền đạo ĐT Việt Nam cũng khẳng định rằng bản thân không cảm thấy nuối tiếc nhiều, sau khi trở về từ Hàn Quốc. Bởi lẽ, việc ra nước ngoài thi đấu đã cho Công Phượng những trải nghiệm mới.

Chân sút gốc Nghệ An cho hay: “Khi ra nước ngoài thi đấu, mình học được rất nhiều điều. Mình được trải nghiệm môi trường bóng đá mới. Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng nhất là tìm được môi trường phù hợp nhất với mình”.

Công Phượng tiết lộ rằng ở Hàn Quốc, các cầu thủ không nói tiếng Anh nhiều mà chủ yếu nói tiếng Hàn. Điều này đã tạo ra khó khăn cho Công Phượng.

Tuy nhiên, Công Phượng cho rằng mình sẽ không gặp nhiều khó khăn về mặt ngôn ngữ khi sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense. Bởi lẽ, môi trường bóng đá châu Âu chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh./.

Clip Next Sports

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close