Cuộc chuyển giao K.Khánh Hòa về Hải Phòng đã êm đẹp?

(VOV) - Cuộc họp toàn thể đội bóng K.Khánh Hòa với đơn vị chủ quản Khatoco diễn ra và kết thúc chóng vánh ngày 10/12 không có bất ngờ nào.

Hoàn tất chuyển giao...

Cuộc họp toàn thể đội bóng K.Khánh Hòa với đơn vị chủ quản Khatoco diễn ra và kết thúc chóng vánh ngày 10/12, không có bất ngờ nào xảy ra cũng không có ý kiến trái ngược với những lời “tuyên bố” hùng hồn. Ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch Câu lạc bộ Khatoco Khánh Hòa khẳng định đã chính thức chuyển giao đội bóng K.Khánh Hòa cho Hải Phòng.

Thế nhưng, điều dư luận và người hâm mộ bóng đá quan tâm là những ai sẽ ở lại! Chẳng có ai trong số 14 cầu thủ trụ cột sẽ thi đấu V-League 2013 trong màu áo Hải Phòng. Cả nội binh lẫn cầu thủ ngoại đều được chuyển giao. Đó là Tấn Tài, Văn Phong, Ngọc Điểu, Danh Tuấn, Văn Học, Hữu Chung các cầu thủ đã nhập tịch là tiền đạo Jonathan Quartey cùng hậu vệ Ichifu Ansha... Và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng trong màu áo mới Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Hòa- Phó GĐ Sở VH TT& DL Khánh Hòa (ảnh: Hà Khánh)

Ông Nguyễn Văn Hòa- Phó GĐ Sở VH TT& DL Khánh Hòa cho rằng: "Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, việc sắp xếp lại các tập đoàn kinh tế nhà nước thì việc chuyển giao là điều tất yếu. Tổng Công ty Khánh Việt có muốn gắn bó với bóng đá chuyên nghiệp của tỉnh cũng không thể được”.

“Tôi thấy khá may mắn khi các cầu thủ vẫn còn nơi dụng võ”- ông Hòa khẳng định.

“Tổng Công ty Khánh Việt là doanh nghiệp Nhà nước, nên không tiếp tục đầu tư vào bóng đá. Việc tìm kiếm đối tác để chuyển giao đội bóng là điều tất yếu!” (ông Lê Tiến Anh)

“Vài ngày trước thông tin Tấn Tài, Văn Phong sẽ phản kháng quyết định của đơn vị chủ quản và nhất quyết xin ở lại. Chúng tôi ghi nhận tình cảm của các em đối với quê hương!

Nhưng vẫn tiếp tục thi đấu bóng đá đỉnh cao hiện nay thì đó là diễm phúc rồi trong khi hàng loạt cầu thủ, “ngôi sao” vẫn đang sốt vó về tương lai của mình đấy thôi!”- ông Hòa tiếp lời.

Bao giờ cho đến... ngày xưa?

Số phận đội lớn đã được định đoạt! Còn với đội hạng Nhất, tuy vẫn chưa chính thức giải tán nhưng các cầu thủ đội hạng Nhất K.Khánh Hòa đã không đăng ký tham dự giải năm nay. Vài ngày trước, TCT Khánh Việt tuyên bố sẵn sàng tặng nếu các đơn vị, tỉnh, thành nào quan tâm nhận đội bóng, nhưng lãnh đạo sở VH TT&DL Khánh Hòa cho hay: các tuyến trẻ như U17, 19, 21 đã bàn giao cho địa phương.


Tấn Tài và các trụ cột phải dời đô về đất cảng Hải Phòng mùa giải V League 2013 (ảnh: Hà Khánh)

Tâm trạng chán chường khi phải dời đô đang bao trùm không khí toàn đội khi bỗng chốc bị xóa khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp. “Chúng tôi luôn tự hào với truyền thống mấy chục năm nay của quê hương. Bóng đá Khánh Hòa luôn tự hào đi lên bằng chính nội lực. Từ thời Phú Khánh xưa đến khi gia nhập V League họ luôn giữ được bản sắc của mình”- một trụ cột chia sẻ.

“Khánh Hòa sẽ không bỏ bóng đá, nhưng chúng tôi phải làm lại từ đầu - từ con số 0 tròn chĩnh bằng lứa trẻ hiện nay” - ông Nguyễn Văn Hòa ưu tư. Nhưng nếu điều đó có trở thành hiện thực hay không, đó là một chặng đường dài trong thế eo hẹp về kinh phí thời điểm hiện tại.


Đội bóng K.Khánh Hòa chỉ còn trong dĩ vãng (ảnh: Hà Khánh)

Phép màu có đến với Khánh Hòa như 8 năm trước khi họ se duyên với Tổng Công ty Khánh Việt? Điều đó vẫn có thể xảy ra nếu đối tác không phải tập đoàn Nhà nước và phải là doanh nghiệp có tiềm lực!

Thực tế, giờ đây Tấn Tài, Văn Phong, 12 trụ cột khác cùng nhạc trưởng Hoàng Anh Tuấn phải làm nốt nghĩa vụ của mình...

Dẫu cầu thủ xứ Trầm Hương muốn cống hiến vì màu cờ sắc áo và vì cả quê hương, họ cũng chẳng thể cưỡng lại!

Phải chăng, đã có một cuộc chuyển giao khép lại “êm đềm” không gợn sóng?./.