Cựu Chủ tịch UEFA - Michel Platini được thả tự do

Cựu Chủ tịch UEFA - Michel Platini bất ngờ được thả tự do

VOV.VN - Sau ít giờ đồng hồ bị thẩm vấn, cựu Chủ tịch UEFA, ông Michel Platini đã được cảnh sát thả tự do.
cuu chu tich uefa - michel platini duoc tha tu do hinh 1
Michel Platini được thả tự do sau ít giờ bị thẩm vấn ở đồn cảnh sát (Ảnh: Reuters).

Chiều qua (18/6), cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra cáo buộc nhận hối lộ của ông này liên quan tới việc bầu, trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Hãng thông tấn AFP đưa tin, Michel Platini đã bị cảnh sát thẩm vấn ít giờ, sau đó cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu đã được thả tự do. Theo nguồn tin này, Michel Platini đã bị thẩm vấn về việc trao quyền đăng cai EURO 2016 cho Pháp và World Cup 2022 cho Qatar.

AFP đưa tin, Michel Platini sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ việc trên, vì huyền thoại bóng đá người Pháp tự tin mình không làm điều sai trái như cáo buộc.

Michel Platini giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu ÂU (UEFA) từ năm 2007 đến năm 2015. Sau đó, ông bị cáo buộc nhận hối lộ số tiền 1,8 triệu euro. Đây là số tiền mà Michel Platini nói rằng ông được trả công khi làm cố vấn cho Chủ FIFA lúc bấy giờ là Sepp Blatter, nhưng lại không chứng minh được giấy tờ liên quan.

Do đó, Michel Platini đã bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm. Tháng 3/2016, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã giảm án phạt cho huyền thoại bóng đã người Pháp xuống còn 4 năm. Sau khi được giảm án, ông Michel Platini đã từ chức Chủ tịch UEFA./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close