Đặng Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2019

Đặng Văn Lâm lọt top 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2019

VOV.VN - Dù giải đấu mới vừa khép lại vòng tứ kết nhưng Fox Sports Asia đã đưa ra con số thống kê về những thủ môn có số lần cứu thua nhiều nhất kể từ đầu giải.

Người đứng đầu danh sách thống kê này là thủ thành Ignatiy Nesterov của Uzbekistan với 21 lần cứu thua sau 4 trận đấu. Nesterov sẽ không còn cơ hội để trổ tài khi Uzbekistan đã phải dừng bước ở vòng 1/8 sau khi thua Australia trên chấm luân lưu.

dang van lam lot top 5 thu mon cuu thua nhieu nhat asian cup 2019 hinh 1
Thủ thành Ignatiy Nesterov của Uzbekistan.

Xếp thứ 2 đang là thủ thành Amer Shafi của Jordan với 20 lần cứu thua sau 4 trận đấu. Cũng giống như Nesterov, Amer Shafi không còn cơ hội để gia tăng chỉ số này khi Jordan đã dừng bước ở vòng 1/8 sau trận thua tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm là thủ thành đứng thứ 3 về số lần cứu thua tại Asian Cup 2019. Thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam đã có tất cả 16 lần cản phá thành công sau 5 trận đấu.

Trong trận đấu với Nhật Bản tại vòng tứ kết, dù để thua 0-1 nhưng Đặng Văn Lâm chính là người được AFC bầu chọn xuất sắc nhất trận sau hàng loạt pha cứu thua xuất thần cho tuyển Việt Nam. Trang chủ FIFA thậm chí còn dùng từ “kinh ngạc” để nói về một pha cứu thua của cựu thủ thành Hải Phòng.

Xếp sau Văn Lâm là Michael Falkesgaard của Philippines và Mamed Orazmuhamedov của Turkmenistan. Cả hai thủ thành này đều có 14 lần cứu thua sau 3 trận đấu ở vòng bảng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close