Định ngày VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Định ngày VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

VOV.VN - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã định ngày ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với ông Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Việt Nam chậm nhất là vào ngày 10/10 tới đây để dự khán trận Việt Nam vs Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó một ngày, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chính thức ngồi vào bàn ký kết hợp đồng với VFF để trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Hợp đồng của ông Park có thời hạn 2 năm 2 tháng. Mức lương không được tiết lộ nhưng chia sẻ với báo giới Hàn Quốc cách đây không lâu, ông Park cho biết, đó là mức thu nhập cao nhất từng có với 1 HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Park Hang SeoHLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam vào ngày 11/10. 

Sau khi ký hợp đồng với VFF, cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2002 sẽ trở lại Hàn Quốc để dẫn dắt CLB Changwon City thi đấu trận cuối cùng tại giải hạng 3 Hàn Quốc.

Ông Park sẽ có trận ra mắt đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 khi tuyển Việt Nam tiếp Afghanistan trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 5, vòng loại Asian Cup 2019.

Trong tháng 12, HLV 59 tuổi này sẽ bắt tay vào làm việc ở U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau tại Trung Quốc.

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2018, HLV Park Hang Seo sẽ cùng U23 Việt Nam dự giải đấu giao hữu tại Bangkok, Thái Lan. Tại giải đấu này, có thể U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản.

Đội tuyển Việt Nam là đội tuyển quốc gia nước ngoài đầu tiên ông Park Hang Seo dẫn dắt. Trước khi đến Việt Nam, ông Park cho biết: “Đây là thử thách không hề dễ dàng. Nhưng tôi muốn thách thức bản thân. Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm huấn luyện ở Hàn Quốc với vài đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Nhưng bây giờ, tôi sẽ làm HLV trưởng một đội tuyển quốc gia nước ngoài. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình”.

Mục tiêu của ông Park Hang Seo khi dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam là đưa bóng đá Việt Nam tiến lên.

“Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở ASIAN Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close