Đỗ Thanh Thịnh quyết cạnh tranh vị trí với Đoàn Văn Hậu ở U22 Việt Nam

Đỗ Thanh Thịnh quyết cạnh tranh vị trí với Đoàn Văn Hậu ở U22 Việt Nam

VOV.VN - Đỗ Thanh Thịnh quyết tâm cạnh tranh vị trí với Đoàn Văn Hậu ở bên hành lang cánh trái trong đội hình U22 Việt Nam.

Sở hữu cái chân trái khéo léo, khả năng leo biên tốc độ và những quả tạt lợi hại, Đỗ Thanh Thịnh được xem như "quân bài tẩy" của HLV Park Hang Seo bên cánh trái U22 Việt Nam, giống như đàn anh Nguyễn Phong Hồng Duy ở ĐT Việt Nam. 

Tuy nhiên, khả năng giành suất đá chính của Đỗ Thanh Thịnh vẫn là dấu hỏi. Bởi lẽ, cầu thủ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng sẽ phải cạnh tranh với Đoàn Văn Hậu ở vị trí chạy cánh trái trong đội hình U22 Việt Nam. 

Khi được hỏi về áp lực cạnh tranh vị trí trong đội hình U22 Việt Nam hiện tại, Đỗ Thanh Thịnh cho hay: "Tôi cảm nhận, đợt tập trung này có sự cạnh tranh cao hơn hẳn so với những lần trước. Mỗi cầu thủ đều phải tập trung hơn, nỗ lực hơn ở từng buổi tập".

"Qua những lần tập trung, tôi càng cảm thấy quen với chiến thuật của U22 Việt Nam hơn. Nhưng tôi nghĩ, Đoàn Văn Hậu sẽ quen với chiến thuật của HLV Park Hang Seo hơn vì cậu ấy đã chơi ĐT Việt Nam. Còn về bản thân mình, tôi có thời gian tập trung với U22 Việt Nam lâu hơn nên sẽ cố gắng hoàn thành các bài tập, quen với chiến thuật hơn." - Đỗ Thanh Thịnh nói thêm. 

Dù các cầu thủ đang đối mặt với áp lực cạnh tranh vị trí gắt gao, nhưng Đỗ Thanh Thịnh chia sẻ rằng tập thể U22 Việt Nam rất đoàn kết và đây chính là điểm mạnh nhất của đội bóng. 

Hậu vệ sinh năm 1998 cũng cho biết, U22 Việt Nam tập chiến thuật nhiều hơn ở đợt tập trung lần này so với các đợt trước. Bản thân Đỗ Thanh Thịnh cũng đang cố gắng phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để lọt vào "mắt xanh" của BHL.

"Được dự SEA Games là mơ ước, tôi sẽ cố gắng làm được điều đó. Nếu được dự SEA Games, tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng toàn đội giành huy chương vàng. U22 Việt Nam đang rất quyết tâm để đạt được thành tích đang mong đợi." - Đỗ Thanh Thịnh chia sẻ./.

Clip Next Sports

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close