Đội tuyển nữ Việt Nam cầm hoà lão tướng Phòng không Không quân

Đội tuyển nữ Việt Nam cầm hoà lão tướng Phòng không Không quân

VOV.VN -Ngoài các cầu thủ đang giữ vị trí ổn định, đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của hai cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Hồng Nhung.

Chiều 14/7, đội tuyển nữ quốc gia đã có trận đấu tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 29 gặp đội lão tướng Phòng không Không quân.

Ở trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung trao cơ hội cho đội hình chính mà ông đang xây dựng.

doi tuyen nu viet nam cam hoa lao tuong phong khong khong quan hinh 1
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có hai sự thay đổi trong đội hình.

Ngoài các cầu thủ "cứng" đang giữ vị trí ổn định, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có 2 sự thay đổi là cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Hồng Nhung thay thế Nguyễn Thị Hòa và Bùi Thị Như đang dính chấn thương.

HLV Mai Đức Chung cho biết, do các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn tập nặng nên ở trận đấu này ông chưa yêu cầu cao về chuyên môn mà chỉ xác định ổn định dần đội hình.

Trước đội lão tướng Phòng không Không quân, đội bóng từng tham gia thi đấu tại giải A1 của bóng đá Việt Nam những năm 1970 có thể hình cao to và tốc độ tốt hơn cộng thêm việc lực lượng được bổ sung nhiều vận động viên trẻ, các cô gái Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công và những tình huống bóng bổng.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 1-1, bàn gỡ của đội tuyển nữ Việt Nam được ghi ở phút 85 nhờ pha lập công của tiền vệ Vũ Thị Nhung.

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trận đấu ngày hôm nay tôi chưa yêu cầu cao với đội. Hiện nay, toàn đội vẫn đang tập luyện rất nặng, chân tay chưa nhanh nhẹn, chưa thanh thoát lắm. Chúng tôi chỉ đặt ra ý thức chuyền bóng và ý thức di chuyển. Khu tiền vệ chuyền bóng còn hỏng rất nhiều, đây là điều mà chúng tôi còn phải nhắc nhở. Khu vực tiền đạo, lên sớm rồi đứng hàng ngang, không di chuyển cho nên bị người đội bạn về bắt hết, không tạo bất ngờ”.

doi tuyen nu viet nam cam hoa lao tuong phong khong khong quan hinh 2
Đội tuyển nữ Việt Nam cầm hòa đội lão tướng Phòng không Không quân

Chiến lược gia 66 tuổi cũng cho biết thêm, các trường hợp chấn thương đều đã hồi phục.

2 cầu thủ được thay thế trong đội hình chính là Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Hồng Nhung đều đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn.

“Hiện tại toàn đội rất hoàn chỉnh, không ai bị chấn thương, có trường hợp của Bùi Thị Như thì tôi vẫn giữ gìn, cũng đã cho tập luyện cùng với đội, còn lại tất cả đều đã bình phục”, ông Mai Đức Chung cho hay.

Theo kế hoạch đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và có thêm 4-5 trận đấu giao hữu vào các chiều thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Đến ngày 1/8 toàn đội sẽ có một tuần tập huấn tại Nhật Bản trước khi lên đường tham dự SEA Games 29 tại Malaysia./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close