Đồng Tháp Hải Phòng Thách thức kẻ dẫn đầu

Đồng Tháp – Hải Phòng: Thách thức kẻ dẫn đầu

VOV.VN - Vòng 6 V-League, trên sân Cao Lãnh, Đồng Tháp hứa hẹn tạo ra nhiều khó khăn cho đội bóng toàn thắng từ đầu mùa – Hải Phòng.

Hải Phòng đang trở thành hiện tượng thú vị ở V-League 2016 khi toàn thắng cả 5 trận, chễm trệ trên BXH với 15 điểm tuyệt đối. Nhưng theo các chuyên gia, đội bóng đất Cảng có được kết quả trên là nhờ lịch thi đấu tương đối thuận lợi cùng phong độ xuất thần của cặp ngoại binh Fagan – Stevens.

dong thap hai phong thach thuc ke dan dau hinh 1
Fagan – Stevens thăng hoa, Hải Phòng lên đỉnh. (Ảnh: Đỗ Long)

Bản lĩnh đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng sẽ chỉ sáng tỏ khi đụng những đội bóng lớn, giàu tham vọng của V-League như Thanh Hóa, Bình Dương hay Đà Nẵng.

Nhưng trước khi đụng “top trên BXH” Hải Phòng sẽ phải vượt qua rào cản được đánh giá cũng khó chịu không kém mang tên Đồng Tháp.

Đồng Tháp thua 3 trận, đứng áp chót BXH, song yếu tố ngoại cảnh ở Cao Lãnh mới là điều Hải Phòng cần phải lưu tâm. Ngoài mặt sân kém chất lượng, cái nóng ở nơi đây đã khiến nhiều đội bóng phải ngao ngán. Ở trận đấu này, cầu thủ của 2 đội sẽ phải vượt qua thời tiết khắc nghiệt lên đến gần 40 độ C.

Trong tình cảnh này, lối chơi mà HLV Trương Việt Hoàng đang xây dựng ở Hải Phòng có thể phát huy tối đa hiệu quả. Miếng đánh sở trường của Hải Phòng chính là những đường phất bóng dài vượt tuyến cho bộ đôi Fagan – Stevens to, khỏe, càn lướt tốt tự xoay sở và tạo ra cơ hội.

Lối đã trên sẽ giúp Hải Phòng có được 2 tuyến phía sau giữ được thể lực, do đó khung thành Xuân Việt sẽ thêm phần an toàn.

Để có được kết quả khả quan trên sân nhà, HLV Phạm Công Lộc phải tìm các phương án khóa chặt Fagan và Stevens. Ngoài ra Đồng Tháp sẽ phải đối mặt với tuyến tiền vệ tranh chấp tốt của Hải Phòng. Bên cạnh đó, cải thiện hàng công cũng là 1 phương án phải được tính đến.

Khi gặp những đối thủ mạnh hơn, đấu pháp phòng ngự chặt phản công nhanh sẽ được áp dụng và Đồng Tháp cũng không nằm ngoài quy luật đấy.

Trận đấu giữa Đồng Tháp – Hải Phòng diễn ra trên sân Cao Lãnh lúc 16h30 ngày 16/4.

Đội hình dự kiến:

Đồng Tháp: Đức Anh; Trường Khang, Hoài Xuân, Minh Tâm, Đồng Tháp; Công Thuận, Trung Sơn, Minh Lợi, Văn Bửu, Simic, Samson.

Hải Phòng: Xuân Việt; Anh Hùng, Văn Phú, Văn Sáu, Văn Nhiên; Khánh Lâm,  Quốc Trung, Xuân Hùng, Văn Thắng, Fagan, Stevens.

Dự đoán: Hòa 1-1./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close