ĐT nữ Việt Nam đá trận đầu trên sân nhà sau gần 3 năm

VOV.VN - Trận đấu sắp tới với Australia là trận đấu chính thức trên sân nhà đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam sau gần 3 năm. 

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng ĐT nữ Việt Nam mới xác định được đối thủ của mình ở vòng đấu playoff tranh vé dự Olympic Tokyo 2020, đó là ĐT nữ Australia. Trận lượt đi diễn ra tại Australia ngày 6/3, trận lượt về diễn ra ở Việt Nam 5 ngày sau đó. 

ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận sân nhà chính thức đầu tiên sau gần 3 năm. (Ảnh: AFC). 

Việc được thi đấu trên sân nhà ở trận tiếp đón Australia ngày 11/3 tới cũng đánh dấu lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam được đá một trận chính thức trên sân nhà sau gần 3 năm. 

Lần gần nhất ĐT nữ Việt Nam đá một trận đấu quốc tế chính thức trên sân nhà là trận đấu với Myanmar ở vòng loại Asian Cup nữ 2018 trên sân Yanmar thuộc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào ngày 11/4/2017. 

Trong gần 3 năm qua, ĐT nữ Việt Nam thường xuyên thi đấu ở nước ngoài do các giải đấu thuộc hệ thống của AFC cũng như AFF đều không diễn ra tại Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có những cuộc đọ sức với Đài Bắc Trung Hoa và Ấn Độ tại Hà Nội vào các năm 2018 và 2019 nhưng đó chỉ là những trận đá tập chứ không phải giao hữu quốc tế chính thức. 

Theo những thông tin mới nhất, trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Australia vào ngày 11/3 nhiều khả năng sẽ diễn ra tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh)./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐT nữ Việt Nam đối đầu Australia ở vòng playoff Olympic 2020

VOV.VN - Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam trong trận playoff tranh vé dự Olympic 2020 là ĐT nữ Australia. 

ĐT nữ Việt Nam đá trận đấu lịch sử trên sân Cẩm Phả?

VOV.VN - Rất có thể sân Cẩm Phả sẽ là nơi tổ chức trận đấu play-off của ĐT nữ Việt Nam với đội nhất bảng B để tranh vé dự Olympic Tokyo 2020.

Trưởng đoàn ĐT nữ Việt Nam gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo

VOV.VN - Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng của ĐT nữ Việt Nam gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo đã giúp đỡ để các cô gái làm nên lịch sử ở Hàn Quốc.

ĐT nữ Việt Nam phải chờ thêm 1 ngày để xác định đối thủ tiếp theo

VOV.VN - ĐT nữ Việt Nam sẽ phải chờ thêm 1 ngày để xác định đối thủ tại vòng playoff của Olympic 2020. 

Tin cùng chuyên mục