ĐT Thái Lan có biến động nhân sự bất ngờ trước trận gặp ĐT Việt Nam

VOV.VN - ĐT Thái Lan có biến động nhân sự bất ngờ trước trận gặp ĐT Việt Nam khi HLV Akira Nishino trao băng thủ quân cho Siwarak Tedsungnoen.

Thủ môn Siwarak Tedsungnoen được trao băng thủ quân ĐT Thái Lan và có thể sẽ bắt chính ở trận gặp ĐT Việt Nam. (Ảnh: Changsuek)

HLV Akira Nishino đã trao băng thủ quân ĐT Thái Lan cho Siwarak Tedsungnoen trước trận gặp ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022. Đây là quyết định khá bất ngờ khi trước đó, thủ môn 35 tuổi chỉ được xem là lựa chọn số 2 của “Voi chiến” và mới có 19 lần ra sân ở cấp độ ĐTQG.

Nhiều khả năng, Siwarak Tedsungnoen sẽ là người trấn giữ khung thành ĐT Thái Lan trong trận đấu tối mai thay vì Kawin Thamsatchanan, thủ môn thuộc biên chế CLB OH Leuven ở giải hạng Nhì Bỉ từng mắc sai lầm dẫn đến thất bại 0-1 trước ĐT Việt Nam ở King’s Cup hồi tháng 6.

Trước đây, vai trò thủ quân ĐT Thái Lan thường do tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, hậu vệ Theerathon Bunmathan hoặc thủ môn Kawin Thamsatchanan đảm nhiệm. Tuy nhiên, Teerasil Dangda đang vắng mặt vì chấn thương còn Theerathon Bunmathan và Kawin Thamsatchanan đã không được HLV Akira Nishino tín nhiệm bằng Siwarak Tedsungnoen.

HLV Akira Nishino cho biết: “Dù 7 ngày chuẩn bị là quãng thời gian khá ít ỏi nhưng tôi đã nói chuyện rất nhiều với cầu thủ. Siwarak Tedsungnoen sẽ làm thủ quân ĐT Thái Lan. Tôi thích cá tính và nhân cách của cậu ấy”.

Trong khi đó, Siwarak Tedsungnoen chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được mang trọng trách thủ quân. ĐT Thái Lan đang rất quyết tâm và sẽ làm tất cả để có thể giành chiến thắng. ĐT Việt Nam là một đối thủ mạnh nhưng Vòng loại World Cup có đến 8 trận và chúng tôi cần có tính toán cho riêng mình”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

HLV Park Hang Seo: “Thái Lan phải chịu nhiều áp lực khi gặp Việt Nam“

VOV.VN - HLV Park Hang Seo đánh giá, ĐT Thái Lan phải chịu nhiều áp lực khi gặp ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022.

HLV Akira Nishino quyết thắng ĐT Việt Nam ở trận ra mắt ĐT Thái Lan

VOV.VN - Trận gặp ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 cũng là màn ra mắt của HLV Akira Nishino trên cương vị thuyền trưởng ĐT Thái Lan.

Cả ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đều khát khao chiến thắng

VOV.VN - Đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải và HLV Park Hang Seo đều khẳng định cả đội đang rất tập trung và sẽ vào trận với tinh thần cao nhất.

Thầy Park nhận tin dữ từ lực lượng ở buổi tập cuối của U22 Việt Nam

VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn nhận tin dữ khi thủ môn Minh Thành của U22 Việt Nam dính chấn thương cổ chân.

Quế Ngọc Hải: “ĐT Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần cao nhất“

VOV.VN - Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định rằng ĐT Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần cao nhất trước ĐT Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục