ĐT Việt Nam không có chỗ cho cầu thủ nhập tịch để giữ bản sắc

ĐT Việt Nam không có chỗ cho cầu thủ nhập tịch để “giữ bản sắc“

VOV.VN - Theo khẳng định của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ĐT Việt Nam sẽ không có cầu thủ nhập tịch để giữ bản sắc, hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Trước tình hình các CLB tại V-League ưa chuộng sử dụng tiền đạo ngoại, bởi vậy mà các tiền đạo nội binh ít có cơ hội được thi đấu. Cũng chính vì thế mà HLV Hữu Thắng đang đau đầu trong việc triệu tập các chân sút nội chất lượng. Ở những trận đấu gần đây, khâu ghi bàn chính là điểm yếu nhất trong lối chơi của ĐT Việt Nam.

dt viet nam khong co cho cho cau thu nhap tich de giu ban sac hinh 1
Hoàng Vũ Samson từng nhiều lần bày tỏ mong muốn được lên tuyển nhưng không thành công. (Ảnh: Trọng Phú)

Trước thời HLV Hữu Thắng, ông Toshiya Miura từng nêu ý kiến về việc sử dụng các tiền đạo nhập tịch, nhưng không được VFF chấp thuận. Các chân sút nhập tịch có chất lượng như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo từng thể hiện nguyện vọng muốn được khoác áo ĐT Việt Nam, nhưng không được trao cơ hội.

Nói về điều này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi muốn xây dựng một ĐT Việt Nam có bản sắc. Bên cạnh chuyên môn thì đội tuyển quốc gia cũng đại diện cho hình ảnh của dân tộc. Mà yếu tố bản sắc thì bao gồm nhiều vấn đề như văn hóa, ngôn ngữ..."

dt viet nam khong co cho cho cau thu nhap tich de giu ban sac hinh 2
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (trái) cho rằng ĐT Việt Nam không gọi cầu thủ nhập tịch để giữ gìn bản sắc. (Ảnh: Trọng Phú)

"Như trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, cậu ấy đã lên tuyển U19 dự giải Đông Nam Á từ năm 2011. Cậu ấy nói tiếng Việt, hộ chiếu ghi là người Việt Nam... Bản sắc chính là nằm ở chỗ ấy".

Trong quá khứ, VFF từng cho phép cầu thủ nhập tịch khoác áo ĐT Việt Nam. Điển hình là trường hợp của thủ môn Phan Văn Santos. Mặc dù vậy, cầu thủ này đã chơi không thành công trong màu áo tuyển và tệ hại hơn là không hát được quốc ca Việt Nam. Kể từ đó, ĐT Việt Nam gần như "đóng cửa" với các trường hợp nhập tịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close