DT Viet Nam dang di tren con duong thanh cong nam 2008 <VOV.VN

ĐTVN trong ký ức vinh quang của năm 2008

VOV.VN - ĐT Việt Nam đang có những bước đi khá giống với những gì đã trải qua ở hành trình lên ngôi vô địch ở AFF Cup 2008.

ĐT Việt Nam đang có một kỳ AFF Cup tương đối thành công sau những gì thầy trò Toshiya Miura đã thể hiện vòng đấu bảng, những gì ĐT Việt Nam đang trải qua có những nét khá giống với những gì mà các cầu thủ của HLV Henrique Calisto đã trải qua trên con đường hướng tới chức vô địch lịch sử ở AFF Cup 2008.

Bị chỉ trích nhiều trước giải

Trước AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam bị chỉ trích khá nhiều vì những thành tích tệ hại ở các trận giao hữu trước giải với đỉnh điểm là 11 trận liền không thắng. Tất cả dường như cũng không thay đổi nhiều khi ĐT Việt Nam mở đầu giải đấu bằng trận thua Thái Lan 0-2 nhưng rồi sau đó, những gì các cầu thủ đã làm được thì chúng ta đều đã rõ.

Trước kỳ AFF Cup năm nay, ĐT Việt Nam cũng bị chỉ trích tương đối nhiều trong các trận giao hữu. Dù không đến mức 11 trận không thắng như năm 2008, thậm chí còn thắng rất nhiều nhưng các cầu thủ của HLV Toshiya Miura vẫn bị chỉ trích vì chỉ toàn thắng trước những đối thủ yếu trong khi đối mặt với đối thủ xứng tầm duy nhất là Palestine thì chúng ta lại thất bại.

dt viet nam dang di tren con duong thanh cong nam 2008 <vov.vn hinh 1
ĐT Việt Nam đã vượt qua nhiều sức ép để lên ngôi vô địch AFF Cup 2008

Khởi đầu không như ý

Ở cả AFF Cup 2008 và 2014, ĐT Việt Nam đều có những khởi đầu không như ý và đặc biệt cả hai trận đấu đó, những người gác đền của ĐT Việt Nam đều mắc những sai lầm hết sức nghiêm trọng để dẫn đến những bàn thua.

Nếu như ở giải đấu năm 2008, thủ môn Hồng Sơn ói bóng ra như chuyền cho đối thủ ghi bàn dẫn đến trận thua 0-2 trước Thái Lan thì ở AFF Cup năm nay, thủ môn Nguyên Mạnh cũng có tình huống để bóng lọt háng, dẫn đến trận ‘hòa mà như thua’ với tỷ số 2-2 trước Indonesia.

Tinh thần thi đấu máu lửa

Ở cả AFF Cup 2008 và AFF Cup 2014, ĐT Việt Nam đều thể hiện tinh thần thi đấu máu lửa, khát khao chiến đấu đến những phút cuối cùng dù cho chúng ta có gặp phải bất lợi về mặt tỷ số. Đây là điều gần như xa xỉ đối với ĐT Việt Nam ở các giải đấu như AFF Cup 2012 hay vòng loại Asian Cup 2015.

dt viet nam dang di tren con duong thanh cong nam 2008 <vov.vn hinh 2
ĐT Việt Nam của năm 2014 cũng đang đem lại những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ 

Có khá nhiều điểm chung ở ĐT Việt Nam giữa AFF Cup 2008 và AFF Cup 2014. Điều đó giúp người hâm mộ Việt Nam có quyền hi vọng vào chiến tích của thầy trò Toshiya Miura ở giải đấu năm nay, tương tự như những gì các cầu thủ và HLV Henrique Calisto đã làm được cách đây 6 năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close