Đức Huy tiết lộ bí quyết giúp anh trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018

Đức Huy tiết lộ bí quyết từ cậu bé nhặt bóng thành nhà vô địch AFF Cup

VOV.VN - Đức Huy đã chia sẻ bí quyết giúp anh từ cậu bé nhặt bóng trở thành nhà vô địch Đông Nam Á ngay trên sân nhà.

Chia sẻ với học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) trong chương trình “Strong Việt Nam”, tiền vệ Đức Huy của Hà Nội FC đã nói về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp. Đồng thời, tiền vệ này cũng kể về hành trình từ cậu bé nhặt bóng thành nhà vô địch AFF Cup 2018.

duc huy tiet lo bi quyet giup anh tro thanh nha vo dich aff cup 2018 hinh 1
Đức Huy giao lưu với các học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ sáng 16/9.

Đức Huy cho biết: “Tôi nghĩ rằng, khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình là lúc bắt đầu tôi đá bóng năm 10 tuổi.  Không chỉ riêng mình mà tôi nghĩ rằng tất cả các cầu thủ đều cảm thấy rằng đó là khoảng thời gian khó khăn.

Bởi vì khoảng thời gian đó các sinh hoạt cá nhân đều cần sự trợ giúp của bố mẹ, nhưng khi mà đi tập trung đá bóng thì chúng tôi đều phải tự túc hết. Để vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất, đối với tôi là thường gọi điện về nhà tâm sự với mẹ để có lời khuyên” .

Chia sẻ về hành trình từ cậu bé nhặt bóng ở AFF Cup 2008 sau đó thành nhà vô địch AFF Cup 2018, Đức Huy cho biết: “Lứa cầu thủ anh Thành Lương vô địch AFF Cup 2008, năm đó tôi 13 tuổi cùng với Duy Mạnh được phân công nhặt bóng ở trận chung kết. Sau khi đội nhà vô địch, chúng tôi đã chạy theo đội tuyển quốc gia xin chữ ký.

Từ những giây phút ấy, tôi suy nghĩ, có ước mơ là sẽ trở thành một cầu thủ ĐTQG và vô địch giải đấu này. Cuối cùng tôi và Duy Mạnh đã làm được điều này. Tất nhiên, hành trình từ cậu bé nhặt bóng đến tuyển thủ quốc gia vô địch AFF Cup thì chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, vì tình yêu bóng đá và sự khao khát trở thành một nhà vô địch AFF Cup đã thúc đẩy tôi thực hiện được ước mơ của mình”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close