Ferdinand suýt mù mắt vì cổ động viên Man City

(VOV) - Đó là lời khẳng định của lão tướng Ryan Giggs sau trận derby thành Manchester.

Sự việc Rio Ferdinand bị ném đồng xu làm rách mí mắt, sau đó lại bị một cổ động viên Man City lao xuống định tấn công đã gây nhiều bức xúc trong dư luận Anh, cũng như trong nội bộ M.U. Mới đây, lão tướng Ryan Giggs đã thay mặt các đồng đội lên tiếng về hành vi thiếu kiềm chế của các fan Man City.

“Chỉ cần đồng xu bay chệch một centimet nữa, Rio Ferdiand có thể đã mất đi mắt trái của mình. Tôi nghĩ, trong tình huống này anh ấy đã gặp may khi chỉ bị thương ở mí mắt. Thật khó có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu đồng xu bay trúng mắt anh ấy.”- Ryan Giggs trả lời trước giới truyền thông Anh.

Ảnh: Đồng xu của cổ động viên Man City đã có thể khiến Ferdinand mất đi mắt trái. (Getty Images)


Cảnh sát Anh đã tạm giữ 9 người để điều tra sau trận derby thành Manchester. Tuy vậy, các nhà chức trách vẫn chưa tìm được cổ động viên đã ném đồng xu làm bị thương Rio Ferdinand. Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, Giggs cũng kêu gọi các nhà chức trách phải hành động quyết liệt để chấm dứt tình trạng này: “Sự cuồng nhiệt của các cổ động viên là cho trận đấu hấp dẫn hơn. Nhưng chúng ta không thể để sự nhiệt tình đó đi quá giới hạn.”

“Những hành vi như trên quá nguy hiểm. Chúng ta cần chắc chắn rằng điều đó không bao giờ lặp lại. Đó là trách nhiệm của các CLB, cảnh sát và FA. Tất cả cần hành động bằng mọi cách có thể để chấm dứt tình trạng này.”

Có một số ý kiến cho rằng chấn thương mắt của Rio Ferdinand xuất phát từ việc anh ăn mừng bàn thắng quá gần với khán đài của fan Man City. Trả lời về vấn đề này, Giggs cho rằng không thể đổ lỗi cho Ferdinand mà trách nhiệm thuộc về những người điều hành sân Etihad.

“Khán đài dành cho cổ động viên M.U quá gần với vị trí của các fan cực đoan của Man City. Khi bạn ăn mừng một bàn thắng quan trọng như vậy, làm sao bạn có thể xác định rằng mình đứng gần fan M.U hay fan Man City? Đó là khoảnh khắc để bạn tận hưởng niềm vui. Rõ ràng là những người điều hành có trách nhiệm khi để cho cổ động viên đi quá xa như trong trận đấu vừa rồi.”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên