FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các CLB Đông Nam Á

FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các CLB Đông Nam Á

VOV.VN - Chủ tịch AFC Shaikh Salman và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ủng hộ việc tổ chức giải Vô địch các CLB Đông Nam Á (ACC), sẽ khai mạc vào năm tới.

ACC là giải đấu có sự tham gia của 12 CLB hàng đầu đến từ các nước thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Ý tưởng được đề xuất và hỗ trợ các CLB hàng đầu, AFF tin rằng ACC sẽ là giải đấu thúc đẩy sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp trong khu vực. 

Được tổ chức và điều hành trực tiếp bởi AFF, ACC sẽ tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm các trận đấu đỉnh cao cho người hâm mộ và cả các cầu thủ. Mỗi CLB sẽ nhận được một khoản phí tham dự từ các vòng đấu đầu tiên, cùng với tiền thưởng "leo thang" khi họ tiến tới ngôi vô địch.

fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac clb dong nam a hinh 1
FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các CLB Đông Nam Á.

"Chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch của chúng tôi về giải Vô địch các CLB Đông Nam Á với Chủ tịch FIFA Infantino và Chủ tịch AFC Shaikh Salman và đều nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ họ. Chúng tôi rất cảm kích khi giải đấu này nhận được sự ủng hộ tối đa từ FIFA và AFC", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

Ban lãnh đạo AFF đã thảo luận về ACC với ông Shaikh Salman tại Tajikstan vào tháng 9 năm nay, trước khi gặp ông Infantino ở Bangkok gần đây. Đây là lần thứ hai AFF thảo luận về ACC với vị Chủ tịch FIFA, lần đầu tiên là ở Vientiane, Lào vào tháng trước trong một cuộc họp có sự tham dự của AFF bao gồm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào, Viphet Sihachakr.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cùng với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung và Tổng thư ký AFF - Winston Lee, đã gặp ông Infantino ở Bangkok vào tuần trước để ký một Biên bản ghi nhớ để cùng nhau thúc đẩy bóng đá ở khu vực Đông Nam Á. 

Chủ tịch AFF Sameth nhấn mạnh, ACC là đỉnh cao của nhiều tháng làm việc vất vả và liên tục khi AFF dành thời gian để lên kế hoạch tổng hợp và toàn diện do có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm đảm bảo không có vướng mắc trong lịch trình của các giải đấu trong nước, FIFA và AFC bao gồm cả ACL mở rộng.

Bên cạnh đó, AFF cũng phải xem xét các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, tiền thưởng và hình thức cạnh tranh để đàm phán với các đối tác thương mại khác nhau trong nhiều tháng qua trước khi có được sự chấp thuận của Hội đồng AFF. 

"Kế hoạch ACC cuối cùng đã được thảo luận một lần nữa tại cuộc họp Hội đồng chuyên viên AFF tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tuần trước, đặc biệt là để cân nhắc và phê duyệt các chi tiết của ACC và Thỏa thuận bản quyền. Tôi vui mừng chia sẻ rằng ACC đã được nhất trí thông qua bởi tất cả các thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

Chủ tịch AFF cho rằng việc tổ chức ACC sẽ nâng cao chất lượng của các đội tuyển quốc gia và nâng cao vị thế của các CLB trong khu vực. ACC cũng sẽ giúp các CLB cải thiện tình hình tài chính, thúc đẩy du lịch thể thao và nâng cao trải nghiệm bóng đá của 650 triệu người ủng hộ bóng đá trong khu vực.

Thông báo gần đây của FIFA về mở rộng giải đấu World Cup các CLB năm 2021 là tín hiệu đầy tích cực cho ACC. Việc có thêm suất tham dự giải đấu này có thể mở đường cho đội vô địch ACC có mặt ở FIFA Club World Cup. 

"Cơ hội tham dự FIFA Club World Cup rất hấp dẫn và sẽ là động lực cho các CLB trong khu vực, góp phần vào sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái bóng đá ở Đông Nam Á", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chốt lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close