Futsal HDBank VĐQG 2019: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa chiếm ngôi nhì

Futsal HDBank VĐQG 2019: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa chiếm ngôi nhì

VOV.VN - Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tạm chiếm ngôi nhì bảng giải Futsal HDBank VĐQG 2019 sau chiến thắng thắng 5-3 trước Sanna Khánh Hòa.

Nhập cuộc chậm nhưng có dàn cầu thủ đồng đều và dứt điểm tốt hơn, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành chiến thắng 5-3 quan trọng trước Sanna Khánh Hòa, qua đó duy trì cuộc đua với Thái Sơn Nam, Sahako trong việc giành vị trí á quân chung cuộc.

futsal hdbank vdqg 2019: sanvinest sanatech khanh hoa chiem ngoi nhi hinh 1
Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (áo đỏ) tạm chiếm ngôi nhì bảng sau chiến thắng trước Sanna Khánh Hòa

Chỉ mất 20 giây, Sanna Khánh Hòa vươn lên dẫn bàn trước với pha ghi bàn cận thành của Thành Sơn. Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn của Sanna Khánh Hòa không được duy trì lâu khi Đình Hùng sớm có pha ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Không dừng lại ở đó, các cầu thủ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa còn liên tiếp ghi 4 bàn trong hiệp 1, tạo lợi thế lớn về tâm lý và chuyên môn, trước khi bước vào trận đấu.

Phát biểu sau trận, Trưởng đoàn Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Trần Duy Hiếu, cho rằng chính bàn thua sớm khiến các cầu thủ trong đội nhận được “gáo nước lạnh” cần thiết.

“Trong cái rủi có cái may. Nhận bàn thua sớm khiến các cầu thủ chúng tôi tỉnh táo, quay kịp lại với diễn biến trận đấu và ghi được liên tục 4 bàn trong hiệp 1. Thực sự là các cầu thủ chúng tôi mất tập trung trong giai đoạn đầu, nhưng kinh nghiệm đã giúp họ có được bàn gỡ hòa và từ đó tự tin duy trì được thế trận thuận lợi.”

Giành chiến thắng chung cuộc 5-3, trong đó màn trình diễn của những cầu thủ như Văn Hạnh, Văn Thiện với mỗi người 1 bàn và 1 pha kiến tạo, giúp BHL Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tự tin về chiều sâu lực lượng, năng lực chuyên môn trong cuộc đua giành vị trí á quân cùng các đối thủ Thái Sơn Nam hay Sahako.

“Nói về 3 cầu thủ chúng tôi bổ sung trong giai đoạn lượt về thì Lý Xà Thương, Nguyễn Kim Thuận là những cầu thủ đã đi cùng chúng tôi ở AFC Cup futsal tại Thái Lan trong giai đoạn giữa 2 lượt đi và về, trong khi đó Hữu Đạt đã từng chơi ở U20 futsal quốc gia, vì vậy, họ đều có năng lực chuyên môn và giúp BHL có nhiều sự lựa chọn hơn.”

futsal hdbank vdqg 2019: sanvinest sanatech khanh hoa chiem ngoi nhi hinh 2
Sanna Khánh Hòa (áo xanh) chỉ có thể đặt mục tiêu trụ hạng

Về phần mình, HLV Đặng Đình Khang thừa nhận chặng đường phía trước rất gian nan và khó có thể đặt mục tiêu cao hơn, bởi điều đó sẽ trở thành áp lực đối với các học trò trẻ. Thất bại 3-5 trước Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, trong đó 2/3 bàn của Sanna Khánh Hòa được ghi bởi những cựu binh Mai Thành Đạt, Phan Khắc Chí, càng cho thấy nhóm cầu thủ trẻ của họ chưa đủ năng lực để gánh “team”. Trợ lý HLV Nguyễn Xuân Huy thừa nhận Sanna Khánh Hòa chỉ có thể đặt mục tiêu trụ hạng bởi nhân sự biến động quá nhiều.

“Sanna Khánh Hòa trong 3 năm gần đây liên tục thay đổi nhân sự, với nhiều cầu thủ đến và đi. Dàn cầu thủ liên tục thay đổi nên việc khớp đội hình, tổ đấu và đặc biệt là chiến thuật không thể duy trì được tính ổn định. Ngoài bộ khung 4-5 cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, những người còn lại cứ thay đổi liên tục nên không thể đòi hỏi các em mới đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.”

Chiến thắng 5-3 trong trận derby phố Biển giúp Sanvinest Sanatech Khánh Hòa tạm vươn lên vị trí thứ nhì trên BXH với 21 điểm/10 vòng, qua đó duy trì hy vọng bảo vệ thành công ngôi á quân chung cuộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close