Góc chuyên gia: Hà Nội FC là hình mẫu của bóng đá Việt Nam

Góc chuyên gia: Hà Nội FC là hình mẫu của bóng đá Việt Nam

VOV.VN - Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, Hà Nội FC đang tiến gần tới hình mẫu của một CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.
goc chuyen gia: ha noi fc la hinh mau cua bong da viet nam hinh 1
Hà Nội FC vô địch V-League 2019 một cách thuyết phục.

Hà Nội FC thi đấu ấn tượng trong năm 2019 khi vô địch V-League trước 2 vòng đấu. Đây là chức vô địch thứ 2 liên tiếp và thứ 5 trong 10 năm tranh tài ở sân chơi cao nhất Việt Nam, thành tích vô tiền khoáng hậu.

Ngoài ra, đội chủ sân Hàng Đẫy còn lọt vào chung kết Cúp Quốc gia. Đặc biệt, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm viết trang sử cho bóng đá Việt Nam cũng như khu vực bằng việc lọt vào trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Đánh giá về thành công của Hà Nội FC trong mùa giải 2019 và những năm gần đây, cựu cầu thủ Thể Công, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng: “Với những gì Hà Nội FC thể hiện, tôi thấy rằng họ là đội bóng rất mạnh, rất khó bị đánh bại.

Trong tất cả các đội tham dự giải thì Hà Nội FC nhỉnh hơn rất nhiều về sự đầu tư, chất lượng cầu thủ cũng như cách chơi. Hà Nội FC tiến gần đến hình mẫu một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam đang xây dựng. Tôi cho rằng, đây là thành công rất lớn của Hà Nội FC”.

goc chuyen gia: ha noi fc la hinh mau cua bong da viet nam hinh 2
Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải (Ảnh: Trường Giang).

Với chức vô địch V-League lần thứ 5 trong lịch sử, Hà Nội FC đã vượt qua tượng đại Thể Công để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam. Hiện tại, Hà Nội FC cũng là lá cờ đầu của bóng đá Việt Nam ở sân chơi khu vực.

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích: “Tôi nghĩ rằng, yếu tố giúp Hà Nội FC gặt hái thành công là sự ổn định, công tác đào tạo trẻ, ban huấn luyện, vấn đề quan trọng nhất là sự hiểu biết, đầu tư đúng hướng của câu lạc bộ. Đó là những gạch đầu dòng lớn, Hà Nội FC làm được gần như đạt được sự chuyên nghiệp, hình mẫu của bóng đá Việt Nam”.

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cũng đánh giá cao khâu tuyển chọn và mua ngoại binh của Hà Nội FC, ông nói: “Hà Nội FC luôn mua ngoại binh hàng đầu, không như đội bóng khác, họ không tính toán chuyên môn nhiều, họ căn cứ vào phong độ nhất thời. Hà Nội FC mua ngoại binh tốt như Pape Omar, Oseni, họ dìu dắt các thế hệ trẻ làm nên đội bóng mạnh”.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, Hà Nội FC đã thua 4.25 SC ở trận chung kết liên khu vực, nhưng đội chủ sân Hàng Đẫy vẫn còn trẻ, còn có thể chơi hay hơn, tốt hơn và tiến xa hơn trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close