Hà Nội FC được VFF xóa án “treo sân” ở vòng 7 V-League 2019

Hà Nội FC được VFF xóa án “treo sân” ở vòng 7 V-League 2019

VOV.VN - Chiều 26/4, Ban Giải quyết khiếu nại VFF công bố quyết định xóa án “treo sân” cho Hà Nội FC ở trận đấu với đội đầu bảng TPHCM ở vòng 7 V-League 2019.

Đây là tin vui với đội bóng thủ đô bởi việc phải tiếp đón đội đang dẫn đầu trên BXH V-League 2019 là TPHCM trên sân không có khán giả cổ vũ là thiệt thòi lớn với HLV Chu Đình Nghiêm và các học trò.

Trước đó, ngày 24/4, Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định với nội dung: “Phạt ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC 70 triệu đồng và phải tổ chức trận đấu tiếp theo cho Hà Nội FC trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác trong trận đấu giữa hai CLB Hà Nội FC và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 21/4/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội”.

ha noi fc duoc vff xoa an "treo san" o vong 7 v-league 2019 hinh 1
Hà Nội FC được xóa án "treo sân" ở vòng 7 V-League 2019. (Ảnh: Chi Chi).

Đây là mức án kịch khung của Ban Kỷ luật VFF dành cho Hà Nội FC sau khi sân Hàng Đẫy “thất thủ” vì pháo sáng chiều 21/4 do CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống sân khiến trận đấu Hà Nội FC 3-1 Hải Phòng phải gián đoạn.

Tuy nhiên, ngay sau khi án phạt này được công bố, Ban lãnh đạo Hà Nội FC đã gửi đơn khiếu nại lên VFF, trong đó có thừa nhận đã mắc thiếu sót trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu nói trên. Tuy nhiên, trong đơn cũng nêu rõ: “Trận đấu giữa Hà Nội FC và TPHCM vào ngày 27/4 là trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn, nhiều kịch tính, bởi đây là hai đội bóng đang có thành tích rất tốt, dẫn đầu V-League 2019. Hà Nội FC sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia còn CLB TPHCM đang đạt phong độ cao. Chính vì vậy, cổ động viên Hà Nội FC và cả nước đều mong chờ được trực tiếp theo dõi trận đấu, cầu thủ hai đội đang chuẩn bị tích cực để cống hiến những gì tinh túy nhất”.

Clip pháo sáng "oanh tạc" sân Hàng Đẫy chiều 21/4

“Hà Nội FC và BTC trận đấu đề nghị Ban Giải quyết khiếu nại xem xét, đưa ra quyết định hợp tình hợp lý, đáp ứng được mong mỏi của các cổ động viên”, trích đơn khiếu nại Chủ tịch đội bóng thủ đô Nguyễn Quốc Hội chia sẻ.

Ban Giải quyết khiếu nại đã thảo luận tập thể và nghị quyết về việc giải quyết khiếu nại của Hà Nội. Sáng nay (26/4), Ban Giải quyết khiếu nại VFF đã lấy ý kiến của từng thành viên của ban về đơn khiếu nại của CLB Hà Nội và ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy.

Qua nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ việc, các thông tin và băng hình trận đấu, căn cứ khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF; hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; thông tin do các bên cung cấp; ý kiến của tập thể Ban giải quyết khiếu nại và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết nại quyết định, sân Hàng Đẫy sẽ không cấm khán giả trong trận đấu vào ngày 27/4 nữa. Nhưng vẫn giữ nguyên mức phạt tiền 70 triệu đồng.

ha noi fc duoc vff xoa an "treo san" o vong 7 v-league 2019 hinh 2
Chủ tịch Hà Nội FC vui mừng chào đón CĐV tới sân cổ vũ cho đội bóng thủ đô vào cuối tuần này sau khi được xóa án treo sân Hàng Đẫy. (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi được xóa án “treo sân” ở vòng 7 V-League 2019, Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội ngay lập tức đã chia sẻ tin mừng trên trang mạng xã hội cá nhân, đồng thời tri ân và mời các CĐV tới sân Hàng Đẫy cổ vũ cho đội bóng thủ đô trước TPHCM vào ngày 27/4 tới.

“Các bạn luôn trong tim tôi. Hãy chiến đấu hết mình vì các CĐV thân yêu. Hẹn gặp ngày cuối tuần trên sân Hàng Đẫy”, ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close