Hà Nội FC và SC Heerenveen bất đồng quan điểm: Văn Hậu về Việt Nam

Hà Nội FC và SC Heerenveen đàm phán bế tắc: Văn Hậu trở về Việt Nam

VOV.VN - Hà Nội FC và SC Heerenveen không tìm được tiếng nói chung ở thương vụ Văn Hậu nên cầu thủ quê Thái Bình sẽ trở về Việt Nam.

Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen đã hết hạn vào ngày 30/6/2020. Hà Nội FC có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo SC Heerenveen thêm một mùa giải nếu như các bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán.

Trong thời gian vừa qua, hai CLB đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ SC Heerenveen thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được Hà Nội FC.

ha noi fc va sc heerenveen bat dong quan diem: van hau ve viet nam hinh 1
Đoàn Văn Hậu về nước sau một năm "du học" ở Hà Lan (Ảnh: Getty Images).

Ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, nhưng Hà Nội FC và SC Heerenveen không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng của Đoàn Văn Hậu, do đó Hà Nội FC quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước.

Chủ tịch Hà Nội FC, ông Đỗ Vinh Quang cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Trong ít ngày tới, Văn Hậu sẽ được đơn vị chủ quản hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay về Việt Nam. Về nước, nhưng Văn Hậu sẽ phải chờ đến giai đoạn 2 mới được thi đấu cho Hà Nội FC ở V-League 2020. Hiện tại, đội chủ sân Hàng Đẫy đang khủng hoảng lực lượng, họ mới giành được 11 điểm/8 vòng đấu, đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng, kém đội dẫn đầu là Sài Gòn FC tới 5 điểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close