HLV Bình Dương: “Trọng tài tước quyền thay người của chúng tôi“

VOV.VN - HLV Bình Dương - Nguyễn Thanh Sơn bức xúc vì sự phối hợp không ăn ý của các trọng tài đã khiến đội bóng của ông mất đi 1 quyền thay người hợp lệ.

Trong trận đấu Bình Dương thua Hà Nội FC 0-2 ở vòng 6 V-League 2020, các thành viên ban huấn luyện của Bình Dương đã tạo nên hình ảnh hiếm thấy trên sân cỏ Việt Nam khi tranh cãi với các trọng tài về việc thay người. Điều này khiến những khán giả theo dõi trận đấu tương đối khó hiểu. 

HLV Thanh Sơn của Bình Dương bức xúc với tổ trọng tài điều khiển trận Bình Dương - Hà Nội FC. (Ảnh: Minh Hoàng). 

Lý giải về điều này sau trận, HLV Nguyễn Thanh Sơn của Bình Dương chia sẻ trong sự bức xúc: "Ở tình huống đó, chúng tôi còn 3 quyền thay người nhưng chỉ còn 1 lượt thay. Chúng tôi muốn tận dụng điều đó để đưa thêm cả 3 cầu thủ vào sân. 2 phiếu thay người đã được thực hiện xong, đến khi cầu thứ 3 vào sân thì trọng tài báo từ từ, sau đó, họ không cho chúng tôi thực hiện nốt quyền thay người còn lại mà cho trận đấu tiếp tục.

Các trọng tài mang tai nghe để làm gì, vì sao trọng tài bàn không kêu trọng tài chính ngừng lại để chúng tôi thay người tiếp? Các trọng tài đeo tai nghe để phối hợp cùng nhau tốt hơn nhưng họ truyền đạt rất kém. Điều này làm cầu thủ của chúng tôi ức chế.

Đội bóng chúng tôi thua là thua, chúng tôi không đổ lỗi cho trọng tài làm chúng tôi thua nhưng trọng tài đã làm cho trận đấu nóng lên một cách không cần thiết. Ban trọng tài cần phải xử lý vấn đề này". 

Trận thua Hà Nội FC khiến Bình Dương vẫn chỉ có 10 điểm sau 6 trận, tạm thời xếp thứ 4 trên BXH. Ở vòng tới, đội bóng đất Thủ sẽ đến làm khách trên sân của Hà Tĩnh./. 

Theo quy định của FIFA thời "hậu Covid-19", mỗi đội bóng trong mỗi trận đấu được phép thay 5 cầu thủ nhưng vẫn chỉ có 3 lượt thay người. Điều đó đồng nghĩa với việc muốn thay đủ 5 cầu thủ, sẽ có lượt các đội bóng phải thay nhiều hơn 1 người. 

Quy định của FIFA cũng tạo ra một điểm "mở" cho các đội bóng khi mỗi đội sẽ có thêm 1 lượt thay người ở thời điểm nghỉ giữa 2 hiệp. Điều này nghĩa là nếu có đội nào thay người ở khoảng thời gian này, họ sẽ được thay 5 người trong 4 lượt thay ở mỗi trận đấu. 

Trong trận Bình Dương 0-2 Hà Nội FC, ban huấn luyện Bình Dương không thay người giữa 2 hiệp, vì thế họ chỉ được thay 5 người trong 3 lượt. 

Ở tình huống gây tranh cãi cuối hiệp 2, Bình Dương khi đó đã thay 2 người trong 2 lượt và muốn thay tiếp 3 người trong lượt cuối để hoàn tất việc thay 5 cầu thủ. Tuy nhiên, sự phối hợp không ăn ý giữa các trọng tài khiến đội bóng đất Thủ chỉ thực hiện được thêm 2 quyền thay người trong lượt cuối cùng. 

Viết bình luận