HLV Heerenveen: “Sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại“

HLV thủ môn Raymond Vissers của Heerenveen đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của Đoàn Văn Hậu và cho rằng sẽ tốt hơn nếu cầu thủ sinh năm 1999 ở lại Hà Lan.

HLV thủ môn Raymond Vissers của Heerenveen đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của Đoàn Văn Hậu và khẳng định muốn hậu vệ tuyển Việt Nam ở lại Hà Lan mùa tới.

Theo Fean Online, Heerenveen muốn có sự phục vụ của  Đoàn Văn Hậu vào mùa tới. Tuy nhiên, tiền lương cho cầu thủ ngoài châu Âu đang là rào cản lớn nhất của thương vụ này, buộc CLB phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà tài trợ ở Việt Nam. Tờ báo này nhận định hậu vệ 21 tuổi này đã thích nghi tốt chỉ sau chưa đầy một năm ở Hà Lan.

"Văn Hậu là chàng trai ham học hỏi và có đủ điều kiện về thể chất để thi đấu Eredivisie. Tuy nhiên, mọi thứ rất công bằng, và cậu ấy phải tiếp tục chứng minh bản thân", HLV thủ môn Raymond Vissers chia sẻ với Radio Camataru của Fean Online.

Van Hau ve Viet Nam anh 1

Tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn chưa được định đoạt (Ảnh:Heerenveen)

HLV Vissers nói thêm: "Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại. Cậu ấy có thể chuẩn bị cho mùa giải một cách bình thường như đồng đội và chơi vài trận đấu. Tôi nghĩ điều đó là có thể. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi liệu Văn Hậu đã đủ đẳng cấp để chơi ở Eredivisie hay chưa".

Hợp đồng cho mượn Văn Hậu từ Hà Nội FC tới Heerenveen có thời hạn tới hết tháng 6. Trong gần một năm ở Hà Lan, hậu vệ quê Thái Bình có những bước phát triển đáng kể về thể hình. Anh nhận nhiều chế độ đãi ngộ chưa từng có với cầu thủ Việt Nam. Song, Văn Hậu mới ra sân 4 phút ở đội hình chính và thường xuyên chơi ở giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ.

Trong thời gian này, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC cũng cố gắng rèn luyện để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ. HLV thủ môn của Heerenveen tiết lộ: "Giờ đây, Văn hậu đã nói được khá nhiều tiếng Anh. Cậu ấy không thể làm được điều đó từ những ngày đầu phải không? Ban đầu, mọi thứ khó khăn nhưng giờ đã tốt dần lên".

Trong thông báo mới nhất, Hà Nội FC khẳng định sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu để cầu thủ này ở lại Heerenveen. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong trường hợp đội chủ sân Abe Lenstra giữ hậu vệ này lại vì yếu tố chuyên môn. Nếu Heerenveen không đưa ra lộ trình phát triển cụ thể cho Văn Hậu, Hà Nội FC sẽ đưa anh trở về Việt Nam./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên