HLV Park Hang Seo ước điều gì ở trận đấu với ĐT CHDCND Triều Tiên?

VOV.VN - HLV Park Hang Seo không đặt nặng thành tích ở trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên, điều ông muốn là các cầu thủ khoẻ mạnh sau trận đấu.

Mở đầu buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam vs ĐT CHDCND Triều Tiên, HLV  Park Hang Seo cho biết: “Ngày mai là trận đấu tiên trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Chúng tôi không có lực lượng mạnh nhất, khi một số cầu thủ dính chấn thương nhưng tôi sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Mục tiêu của trận đấu ngày mai là thử nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2019. Tôi mong rằng ngày mai đội tuyển sẽ chơi mạch lạc và không có chấn thương nào xảy ra”.

HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ khoẻ mạnh sau trận giao hữu với ĐT Triều Tiên (Ảnh: Minh Hoàng).

Hiện tại, vị trí trung vệ của ĐT Việt Nam đang được người hâm mộ quan tâm. Mới đây, trung vệ Lục Xuân Hưng dính chấn thương dây chằng, có nguy cơ lỡ hẹn với Asian Cup 2019.

Nói về trường hợp của Lục Xuân Hưng, HLV Park Hang Seo cho biết: “Xuân Hưng đang dính chấn thương dây chằng. Ngày mai chúng tôi sẽ có kết quả từ các bác sĩ để biết được mức độ chấn thương để quyết định tìm người thay thế.

Tôi ưu tiên gọi lại Đình Trọng vì cậu ấy đã thể hiện phong độ tốt, chơi cùng các đồng đội một thời gian dài nên không gặp nhiều khó khăn. Nếu gọi những cầu thủ mới e rằng sẽ không đáp ứng được.

Về trường hợp của Đình Trọng, nếu như cậu ấy không phẫu thuật để gắp mảnh xương ra thì vẫn có thể thi đấu được. Bằng chứng là cậu ấy đã chơi rất tốt ở AFF Cup 2018. Ngày mai khi có kết quả của Lục Xuân Hưng, nếu cậu ấy không thể thi đấu, chúng tôi sẽ cân nhắc tìm người thay thế, trong số những ứng viên này sẽ có Đình Trọng”.

Ở ĐT Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ phải căng sức đá ở câu lạc bộ, các cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không lo lắng về tình trạng thế lực của các học trò vì ông và ban huấn luyện đã có phương án.

Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi đã có kế hoạch giữ sức cho các cầu thủ ở Asian Cup 2019. Chúng tôi để các cầu thủ ăn, ngủ nghỉ, thư giãn hồi phục thể lực một cách nhanh nhất, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Theo lịch trận giao hữu quốc tế giữa ĐT Việt Nam vs ĐT CHDCND Triều Tiên diễn ra vào lúc 19h ngày 25/12 (giờ Việt Nam) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Huấn luyện viên đội tuyển CHDCND Triều Tiên ca ngợi ĐT Việt Nam

VOV.VN - HLV Kim Yong Jun của ĐT CHDCND Triều Tiên đánh giá rất cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận giao hữu quốc tế.

HLV Park Hang Seo ưu tiên gọi lại trung vệ Trần Đình Trọng

VOV.VN - Theo  HLV Park Hang Seo nếu Đình Trọng không phẫu thuật, cầu thủ này vẫn có thể dự VCK Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam.

Toàn cảnh họp báo ĐT Việt Nam - ĐT CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Toàn cảnh buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ giao hữu quốc tế.

Tin cùng chuyên mục