La Liga sẽ lỗ 1 tỷ euro nếu hủy mùa giải vì Covid-19

La Liga sẽ lỗ 1 tỷ Euro nếu hủy mùa giải vì Covid-19

VOV.VN - Javier Tebas, chủ tịch Công ty tổ chức La Liga (LFP), khẳng định giải đáu sẽ nhận về khoản lỗ 1 tỷ Euro nếu mùa giải hiện tại bị hủy.

Cũng giống như những giải đấu bóng đá lớn khác ở châu Âu, La Liga (Tây Ban Nha) cũng đang tạm hoãn vô thời hạn do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. BTC cũng như các đội bóng đều đang rất "sốt ruột" bởi nếu tình trạng này kéo dài, họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

la liga se lo 1 ty euro neu huy mua giai vi covid-19  hinh 1
La Liga vẫn chưa hẹn ngày trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: PA).

Trong phát biểu mới nhất, Javier Tebas, chủ tịch Công ty tổ chức La Liga (LFP), khẳng định giải đấu sẽ nhận về khoản lỗ 1 tỷ Euro nếu mùa giải hiện tại bị hủy. 

Ông Javier nói: "Tính cả các trận đấu ở các giải châu Âu, những CLB ở La Liga sẽ tổn thất không dưới 1 tỷ Euro một khi mùa giải không thể hoàn tất. Trong trường hợp những vòng đấu còn lại được tổ chức trên sân không khán giả, các đội bóng cũng sẽ thất thu 300 triệu Euro và ngay cả khi giải đấu trở lại bình thường, khoản lỗ 150 triệu Euro cũng đang chờ các đội bóng. 

Bên cạnh việc nói về những khoản lỗ, ông Javier Tebas cũng đề xuất những quãng thời gian để La Liga có thể trở lại. Ông nói thêm: "Để phù hợp với lịch thi đấu của UEFA, chúng tôi đang có 3 phương án cho ngày La Liga trở lại, đó là 28/5, 6/6 hoặc 28/6.

Về việc các trận đấu có khán giả hay không, tôi nghĩ là khó, nhất là trong những trận đấu đầu tiên mà giải đấu trở lại bởi tình hình hiện tại vẫn rất phức tạp". 

Tây Ban Nha hiện là quốc gia có số người mắc Covid-19 nhiều thứ ba thế giới, số người tử vong vì dương tính với SARS-CoV-2 tại đây cũng đang đứng thứ 2 thế giới./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close