La Liga xác định suất dự cúp châu Âu mùa tới, Atletico thiệt lớn

VOV.VN - LĐBĐ Tây Ban Nha đã ra quyết định các đội dự Cúp châu Âu mùa tới và điều đó khiến Atletico Madrid gặp thiệt thòi lớn.

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFFF) đã tiến hành họp trực tuyến để cân nhắc, đánh giá các kịch bản có thể xảy đến với La Liga ở giai đoạn tiếp theo.

Atletico Madrid đứng trước khả năng không thể dự Champions League mùa tới dù đã tạo nên chiến thắng ấn tượng trước ĐKVĐ Liverpool. (Ảnh: Getty). 

Trước mắt, RFFF sẽ ưu tiên dành suất đá Champions League mùa tới cho 4 đội bóng đang xếp đầu La Liga ở thời điểm hiện tại, bao gồm Barcelona, Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad. Đề xuất này sẽ được RFFF gửi lên UEFA trong ít ngày tới.

Điều đó đồng nghĩa với việc Atletico Madrid, đội bóng gây ấn tượng mạnh trước thời điểm các giải đấu nghỉ vì dịch Covid-19 khi hạ ĐKVĐ Liverpool ở Champions League, sẽ không thể góp mặt tại giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa giải sang năm. Vị trí thứ 6 trên BXH hiện tại của thầy trò Simeone chỉ đảm bảo cho họ một suất dự Europa League. 

Tuy nhiên, nếu Atletico Madrid lên ngôi tại Champions League mùa giải năm nay, họ vẫn sẽ được tham gia đấu trường danh giá nhất châu Âu với tư cách đội vô địch tất nhiên với điều kiện giải đấu này có thể được hoàn tất. 

Theo Marca, hiện RFEF mới chỉ đề cập đến các suất dự các Cúp châu Âu chứ chưa đưa ra thông báo về việc có áp dụng cách thức tương tự đối với các đội vô địch, xuống hạng và thăng hạng hay không, tổ chức này để ngỏ khả năng La Liga sẽ thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải khi dịch Covid-19 qua đi./. 

Viết bình luận