Lãnh đạo VFF tiết lộ tiêu chí chọn người thay GĐKT Jurgen Gede

Lãnh đạo VFF tiết lộ tiêu chí chọn người thay GĐKT Jurgen Gede

VOV.VN - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiết lộ tiêu chí để tuyển chọn người thay thế GĐKT Jurgen Gede.

Ông Jurgen Gede đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từ tháng 6/2016 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, căn cứ vào hiệu quả công việc và những đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với các đội tuyển trẻ, ông tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020.

lanh dao vff tiet lo tieu chi chon nguoi thay gdkt jurgen gede hinh 1
GĐKT Jurgen Gede chia tay VFF sau 4 năm gắn bó.

Trong 4 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, GĐKT Jurgen Gede được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao ở tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng giúp VFF đưa ra những định hướng, cũng như xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ.

Trên cương vị là GĐKT Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Jurgen Gede cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 QG giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu - Trung Quốc. Hai năm vừa qua, ông Jurgen Gede cũng phát hiện và giới thiệu nhiều cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, giúp BHL các đội tuyển có thêm sự lựa chọn về nhân sự và đồng thời cũng giúp các cầu thủ có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Chia sẻ về bản hợp đồng sắp kết thúc với GĐKT Jurgen Gede, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam.

Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

lanh dao vff tiet lo tieu chi chon nguoi thay gdkt jurgen gede hinh 2
VFF sẽ tìm những ứng viên phù hợp thay thế GĐKT Jurgen Gede.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, VFF đang lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí GĐKT sau khi kết thúc hợp đồng với ông Jurgen Gede. Ông nói: “Trong giai đoạn phát triển mới, LĐBĐVN sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, LĐBĐVN hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close