Lịch sử quay lưng với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Lịch sử quay lưng với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

VOV.VN - ĐT Việt Nam nằm ở bảng G cùng với các đối thủ dễ thở, nhưng lịch sử đang chống lại thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm vào bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây được coi là bảng đấu dễ thở với nhà vô địch AFF Cup 2018 và chúng ta sáng cửa lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào vòng loại cuối cùng.

lich su quay lung voi dt viet nam o vong loai world cup 2022 hinh 1
Các bảng đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, lịch sử lại đang không ủng hộ thầy trò HLV Park Hang Seo. Đầu tiên là đối thủ UAE, chúng ta đã gặp đội bóng này 6 lần trong quá khứng, nhưng chỉ 1 lần giành được chiến thắng, 1 trận hòa và 4 lần thất bại. Chiến thắng duy nhất của ĐT Việt Nam trước đại diện Tây Á là ở Asian Cup 2007.

Tiếp đến là với Thái Lan, “Những ngôi sao vàng” đã đọ sức với “Voi chiến” 22 lần trong quá khứ. Kết quả, chúng ta chỉ giành được 3 chiến thắng, 4 trận hòa và 15 lần thất bại.

Với Indonesia, Việt Nam gặp đội bóng này  23 lần trong quá khứ trên mọi đấu trường. Chúng ta giành được 5 chiến thắng, 9 trận hòa và 9 lần thất bại. Chiến thắng gần nhất của Việt Nam trước Indonesia diễn ra vào năm 2016  trong trận giao hữu quốc tế.

Trong 4 đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2 Wolrd Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia là đội bóng mà “Những ngôi sao vàng” có thành tích đối đầu ấn tượng nhất. Theo đó, chúng ta giành 11 chiến thắng, 3 trận hòa và 6 lần thất bại trước “Những chú hổ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close