Liên đoàn bóng đá Thái Lan lên kế hoạch "trói chân" HLV Akira Nishino

VOV.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyos Pumpanmuang xác nhận, FAT đang đàm phán để gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino thêm 2 năm.

HLV Akira Nishino đang giúp ĐT Thái Lan hồi sinh (Ảnh: Dương Thuật).

HLV Akira Nishino mới ký hợp đồng với Thái Lan, nhưng đã gây ấn tượng mạnh khi giúp “Voi chiến” hồi sinh mạnh mẽ. Những gì mà nhà cầm quân người Nhật Bản làm được ở ĐT Thái Lan đã ghi điểm mạnh mẽ trong mắt người hâm mộ và Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Somyos Pumpanmuang – Chủ tịch FAT xác nhận: “Ý tưởng của chúng tôi là muốn gia hạn hợp đồng để HLV Akira Nishino tiếp tục với công việc của mình. Chúng tôi muốn Thái Lan có ĐTQG chơi bóng ổn định trong thời gian dài”.

“Bởi vì HLV Akira Nishino huấn luyện cả U23 và ĐTQG nên điều này rất quan trong trong việc phát triển, đặc biệt là với cầu thủ trẻ. Ông ấy cũng có chung quan điểm với chúng tôi trong việc kéo dài thời gian làm việc ở ĐTQG. Do đó, chúng tôi đã thỏa thuận với nhau trước khi đi vào ký kết hợp đồng mới” – ông Somyos Pumpanmuang chia sẻ thêm.

Trong khi đó, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi hạnh phúc và vinh dự khi được Liên đoàn bóng đá Thái Lan tin tưởng. Chúng tôi đã có buổi nói chuyện về tương lai của mình, điều đó cho phép tôi huấn luyện ĐTQG Thái Lan thêm 2 năm nữa. Cầu thủ Thái Lan có tiềm năng ở cấp độ trẻ cũng như ĐTQG. Tôi xem đây là thử thách và sẽ cố gắng khai thác hết tiềm năng này”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

U22 Thái Lan bổ sung đồng đội Văn Lâm dự SEA Games 30

VOV.VN - Đồng đội của thủ môn Văn Lâm ở Muangthong United - Patcharapol Intanee đã được bổ sung vào danh sách U22 Thái Lan dự SEA Games 30. 

HLV Nishino chê quy định SEA Games oái oăm, lo U22 Thái Lan khó vô địch

VOV.VN - HLV Akira Nishino lo lắng vì U22 Thái Lan chỉ được mang 19 cầu thủ dự SEA Games 30 do quy định oái oăm của Ban tổ chức.

Chính thức: HLV Akira Nishino dẫn dắt cả ĐT Thái Lan lẫn U23 Thái Lan

VOV.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định bổ nhiệm HLV Akira Nishino dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

Danh sách 19 cầu thủ U22 Thái Lan tham dự SEA Games 30

VOV.VN - Do tiền vệ Ekanit Panya dính chấn thương vào phút chót nên U22 Thái Lan sang Philippines dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ và không có suất quá tuổi.

Tin cùng chuyên mục