Liverpool có thể bị mất một danh hiệu sau khi vô địch Ngoại hạng Anh

VOV.VN - Liverpool có thể sẽ không được thi đấu trận Siêu Cúp Anh dù họ vừa đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.

Theo thông lệ, trận Siêu Cúp Anh (FA Community Shield) hàng năm là cuộc đọ sức giữa đội vô địch Ngoại hạng Anh và đội vô địch FA Cup. Đây được xem như trận đấu mở màn mỗi mùa giải của bóng đá Anh. 

Liverpool có thể không được thi đấu Siêu Cúp Anh dù họ vừa chính thức vô địch Ngoại hạng Anh (Ảnh: Getty). 

Tuy nhiên, trận Siêu Cúp Anh 2020 đang có nguy cơ bị hoãn. Lý do là bởi lịch thi đấu quá dày của các đội bóng sau dịch Covid-19. Nếu Man City vô địch FA Cup và được quyền dự trận Siêu Cúp Anh 2020, họ sẽ không có thời gian để thi đấu trận này khi đội bóng này vẫn còn trận lượt về vòng 1/8 với Real Madrid ở Champions League vào đầu tháng 8. 

Dù FA Cup chưa kết thúc nhưng FA đã tính sẵn đến khả năng Man City vô địch và khả năng tham dự Siêu Cúp Anh của thầy trò Guardiola bởi đội bóng này vẫn đang là ĐKVĐ của Cúp bóng đá lâu đời nhất thế giới. FA hiện đang tính đến phương án hủy trận Siêu Cúp Anh hoặc mời đội bóng khác đối đầu Liverpool trong trận đấu này nếu Man City vô địch FA Cup. 

Hiện tại, FA Cup đã đi đến vòng tứ kết. Các trận đấu ở vòng dành cho 8 đội mạnh nhất FA Cup 2019-2020 sẽ diễn ra vào cuối tuần này./.