Malaysia sử dụng trọng tài nữ ở giải VĐQG

Malaysia sử dụng trọng tài nữ ở giải VĐQG

VOV.VN - LĐBĐ Malaysia quyết định sẽ sử dụng trọng tài nữ để điều khiển các trận đấu ở M-League (giải VĐQG bóng đá nam của Malaysia) mùa giải 2020.

Chủ tịch ủy ban trọng tài Malaysia Md Dali Wahid cho biết, sẽ có 2 trọng tài nữ làm nhiệm vụ ở các trận đấu của M-League và Premier League 2020 – hai giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của các giải bóng đá Malaysia.

malaysia su dung trong tai nu o giai vdqg  hinh 1
Rita Gani - nữ trọng tài nổi tiếng nhất Malaysia nhận giải thưởng từ AFC. (Ảnh: AFC). 

Chia sẻ với các phóng viên, ông Md Dali Wahid nói: "Sẽ có 1 trọng tài chính và 1 trợ lý trọng tài nữ được tham gia điều khiến các trận đấu ở M-League. Họ nằm trong số 30 trọng tài đã vượt qua các bài kiểm tra lý thuyết cũng như thể lực của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng rằng đây sẽ là bước đi để thúc đẩy sự phát triển về trình độ của các trọng tài nữ ở Malaysia". 

Bất chấp dịch viêm phổi do virus Covid-19 gây ra, M-League sẽ bắt đầu vào ngày 28/2 tới bằng trận đấu Charity Shield Cup (Siêu Cúp Malaysia) giữa Johor Darul Ta’zim và Kedah. 

Trước đó, VPF – đơn vị tổ chức các giải đấu cao nhất của Việt Nam – cũng từng có ý định sử dụng trọng tài nữ cho giải Hạng nhất quốc gia. Dù vậy, nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng đã không thể vượt qua được phần kiểm tra thể lực để làm nhiệm vụ ở mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2020./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close