Man City sẽ chịu thiệt hại như thế nào vì án phạt của UEFA?

Man City sẽ chịu thiệt hại như thế nào vì án phạt của UEFA?

VOV.VN - Man City sẽ chịu thiệt hại như thế nào khi bị UEFA cấm tham dự đấu trường châu Âu 2 mùa giải do vi phạm luật công bằng tài chính?
man city se chiu thiet hai nhu the nao vi an phat cua uefa? hinh 1
Man City bị UEFA cấm tham dự đấu trường châu Âu 2 mùa giải và phải nộp phạt 30 triệu Euro. (Ảnh: Daily Express)

UEFA đã chính thức ra án phạt cấm Man City tham dự các giải đấu châu Âu trong 2 mùa giải tới (ví dụ 2020/2021 và 2021/2022) do vi phạm luật công bằng tài chính. Ngoài ra, đội chủ sân Etihad còn phải nộp phạt 25 triệu Bảng (30 triệu Euro).

Theo Ủy ban tài chính của UEFA, Man City đã khai khống các khoản doanh thu, tài trợ nhằm lách luật khi không thể đảm bảo việc hòa vốn trong thời gian từ năm 2012-2016. Ngoài ra, UEFA cũng đánh giá Man City đã có thái độ bất hợp tác với công việc điều tra.

Theo ước tính của Daily Mail, án phạt của UEFA sẽ khiến Man City chịu thiệt hại 170 triệu Bảng khi không được tham dự sân chơi châu Âu. Tính toán này dựa trên cơ sở rằng The Citizens đã bị thu về 86 triệu Bảng từ đấu trường Champions League mùa trước.

Tờ Independent cho biết, gần như chắc chắn Man City sẽ chịu thêm án phạt từ Premier League sau khi nhận án phạt từ UEFA. Nhiều khả năng, đội chủ sân Etihad sẽ bị trừ điểm ở mùa giải tới, thậm chí bị giáng xuống giải hạng Tư trong trường hợp xấu nhất.

Man City cũng đối mặt với nguy cơ về một cuộc tháo chạy hàng loạt ở kỳ chuyển nhượng Hè này, khi HLV Pep Guardiola cùng những ngôi sao như Kevin De Bruyne, Sergio Aguero hay Raheem Sterling ra đi tìm bến đỗ mới.

Đội chủ sân Etihad đã tuyên bố rằng mình sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật của UEFA lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Tuy nhiên, cơ hội để Man City lật ngược tình thế là không cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close