MU được hưởng lợi nhất ở kỳ nghỉ Đông đặc biệt của Premier League

MU được hưởng lợi nhất ở kỳ nghỉ Đông đặc biệt của Premier League

VOV.VN - MU cùng với Chelsea là những đội có số ngày nghỉ dài nhất trong kỳ nghỉ Đông đặc biệt của Premier League, lần đầu tiên được áp dụng.

Sau nhiều mùa giải liên tiếp các đội bóng ở giải đấu hàng đầu nước Anh không có kỳ nghỉ Đông, FA đã quyết định "sáng tạo" nên một kỳ nghỉ Đông đặc biệt, chỉ có ở bóng đá Anh. 

mu duoc huong loi nhat o ky nghi dong dac biet cua premier league hinh 1
MU sẽ là một trong hai đội bóng có kỳ nghỉ Đông dài nhất Premier League (Ảnh: Premier League).  

Sau khi kết thúc trận đá lại vòng 4 FA Cup giữa Tottenham và Southampton vào rạng sáng 6/, tất cả các đội bóng tham dự Premier League sẽ có khoảng thời gian nghỉ từ 10 ngày đến 15 ngày (tùy thuộc lịch thi đấu và kết quả của họ ở FA Cup) trong thời điểm đầu tháng 2. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt trong kỳ nghỉ này lại nằm ở chỗ các đội bóng sẽ không được nghỉ đồng loạt như các giải đấu khác mà sẽ thay phiên nhau nghỉ trong 2 tuần. Cụ thể, vòng 26 của Premier League sẽ được phân chia số trận đấu ra thành 2 tuần. 4 trận thi đấu vào cuối tuần này (8 và 9/2) trong khi 6 trận còn lại sẽ thi đấu vào cuối tuần sau (15, 16/2). 

Việc FA quyết định phân chia số trận đấu của vòng 26 Premier League thành 2 tuần chứ không dừng hẳn Premier League giúp họ đạt được 2 mục đích. Các cầu thủ vẫn có thời gian nghỉ Đông trong khi khán giả vẫn sẽ có các trận bóng đá đỉnh cao để theo dõi. 

Theo lịch thi đấu, Chelsea và MU là những đội được hưởng lợi nhất trong quãng thời gian nghỉ Đông này khi họ được nghỉ đến 16 ngày giữa 2 trận đấu gần nhất của mình. 

Việc nghỉ Đông ở bóng đá Anh chỉ áp dụng cho giải đấu cao nhất - Premier League. Trong quãng thời gian những đội bóng hàng đầu nước Anh được nghỉ, những đội bóng hạng dưới thậm chí phải ra sân đến 4 vòng đấu./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close