Nam Định và SLNA muốn dừng V-League, HAGL tùy cơ ứng biến: VPF tính sao?

Nam Định và SLNA muốn dừng V-League, HAGL tùy cơ ứng biến: VPF tính sao?

VOV.VN - VPF và Ban tổ chức V-League 2020 đang chịu áp lực lớn, khi nhiều đội bóng gửi công văn muốn kết thúc mùa giải vì lo ngoại dịch Covid-19.

SLNA và Nam Định muốn “chốt sổ” V-League 2020

Do diễn biến khó lường của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức V-League 2020 quyết định hoãn sân chơi cao nhất Việt Nam. Theo thông báo của Ban tổ chức, họ sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để có những điều chỉnh và đưa ra lịch thi đấu mới.

Đây là lần thứ 2 ở mùa giải năm nay, V-League 2020 phải tạm hoãn do dịch Covid-19. Trước đó, khi sân chơi cao nhất Việt Nam đá được 3 vòng cũng phải hoãn tới gần 3 tháng mới có thể trở lại.

nam dinh va slna muon dung v-league, hagl tuy co ung bien: vpf tinh sao? hinh 1
SLNA muốn dừng V-League 2020.

Bởi vậy, nhiều đội bóng lo ngại, đợt hoãn lần này có thể kéo dài, điều này gây ảnh hưởng tới các cầu thủ, câu lạc bộ cũng như kế hoạch tập trung của ĐTQG Việt Nam để thực hiện những mục tiêu cuối năm.

Trong ngày 27/7, SLNA đã có công văn gửi VPF để đề nghị cho kết thúc V-League 2020 tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đứng đầu (Sài Gòn FC), trao huy chương cho đội đứng thứ 2 (Viettel) và 3 (Than Quảng Ninh) trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, SLNA cũng kiến nghị không có đội bóng xuống hạng ở V-League 2020 và 2 đội hạng Nhất đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng được lên hạng để đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất và mùa giải sau sẽ có 16 đội tham dự V-League 2021.

Không chỉ SLNA mà Nam Định cũng muốn “chốt sổ” V-League 2020, trả lời phỏng vấn VOV.VN sáng 28/7, Giám đốc điều hành của Nam Định, ông Trần Thái Toán cho biết: “Bây giờ dịch bệnh như vậy, chắc chắn là ngày một ngày hai chưa thể quay lại được. Không chỉ chúng tôi mà còn một số câu lạc bộ khác đều có ý kiến là trước diễn biến của dịch bệnh thì giải đấu trở lại rất là khó, mà thời gian thì không còn nhiều. Nếu mà kéo dài ra thì ảnh hưởng tới cầu thủ, chất lượng giải đấu và cả các câu lạc bộ, đồng thời ảnh hưởng tới lịch tập trung của ĐTQG.

Nếu tạm dừng một hoặc hai tuần thì không vấn đề gì, nhưng dừng một vài tháng sẽ ảnh hưởng tới các câu lạc bộ, nhất là những đội khó khăn về tài chính. Hôm qua một số câu lạc bộ đã tham khảo ý kiến nhau và đồng loạt làm công văn đề nghị dừng V-League 2020 tại vòng 11”.

nam dinh va slna muon dung v-league, hagl tuy co ung bien: vpf tinh sao? hinh 2
Nam Định cũng muốn dừng V-League 2020 và đề xuất không có đội xuống hạng.

“Việc trao hay không trao chức vô địch cho đội dẫn đầu sau 11 vòng đấu thì do BTC xem xét. Chúng tôi chỉ đề nghị dừng giải đấu và không có đội xuống hạng còn quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ban tổ chức và VPF. Ở góc độ câu lạc bộ, chúng tôi chỉ đề xuất nên dừng để trọn vẹn cả đôi đường, nếu đá không khán giả cũng không hợp lý” - ông Trần Thái Toán chia sẻ thêm.

Trong khi đó, HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng cũng bày tỏ quan điểm là nếu V-League 2020 tiếp tục hoãn trong thời gian dài nên thì dừng hẳn. Bởi vì mùa giải kéo dài và chờ đợi như thế này thì gây khó khăn và mệt mỏi cho các đội bóng.

HAGL nghe theo quyết định của BTC

HAGL là đội bóng đang chơi rất tốt ở V-League 2020. Sau 11 vòng đấu, đội bóng này có 17 điểm, đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, vị trí có thể cạnh tranh chức vô địch sau khi giai đoạn lượt đi khép lại.

Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19 nên V-League 2020 đã phải tạm hoãn. Chia sẻ với VOV.VN sáng 28/7, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá của HAGL từ chối bình luận về đề xuất của SLNA cũng như của Nam Định.

nam dinh va slna muon dung v-league, hagl tuy co ung bien: vpf tinh sao? hinh 3
HAGL đang chơi rất tốt ở V-League 2020.

Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Chúng tôi không có ý kiến gì về đề xuất trên (của SLNA và Nam Định). HAGL sẽ chờ ý kiến của ban tổ chức giải. Chúng tôi phải tuân thủ theo điều lệ và quyết định của ban tổ chức giải và không có ý kiến gì thêm ở thời điểm này”.

Theo lịch trong buổi chiều nay (28/7), Liên đoàn bóng đá Việt Nam có buổi trao đổi thông tin với báo chí về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, bao gồm cả V-League 2020, Cúp Quốc gia và cả ĐT Việt Nam.

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại và nhiều đội bóng đề xuất dừng hẳn V-League 2020, rõ ràng áp lực dành cho VPF là rất lớn. Nếu dịch Covid-19 diễn biến khó lường hơn, không ngoại trừ khả năng V-League 2020 phải dừng hẳn giống như giải VĐQG Bỉ và giải VĐQG Hà Lan ở châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close