Nếu vào chung kết Europa League, MU sẽ nhận được ưu tiên bất ngờ

Nếu vào chung kết Europa League, MU sẽ nhận được ưu tiên bất ngờ

VOV.VN - Nếu vào chung kết Europa League, MU sẽ được ưu tiên đá trận mở màn Ngoại hạng Anh mùa sau muộn hơn đa số các đội bóng còn lại của giải đấu.

BTC Ngoại hạng Anh mới đây đã lên kế hoạch về việc tổ chức mùa giải 2020-2021. Theo thông tin từ Daily Mail, Ngoại hạng Anh 2020-2021 sẽ  khởi tranh vào thứ Bảy (12/9) năm nay và kết thúc vào Chủ nhật (23/5) năm sau.BTC sẽ cố gắng sẽ sắp xếp lịch thi đấu một cách hợp lý để mùa giải 2020-2021 dù bắt đầu muộn nhưng vẫn kết thúc vào tháng 5, nhằm giúp các ĐTQG ở châu Âu chuẩn bị cho VCK EURO. 

neu vao chung ket europa league, mu se nhan duoc uu tien bat ngo  hinh 1
MU sẽ có 1 tháng để vừa nghỉ ngơi, vừa chuẩn bị cho mùa giải mới nếu vào đến chung kết Europa League. (Ảnh: Getty). 

Việc giải Ngoại hạng Anh mùa 2020/21 khởi tranh vào ngày 12/9 khiến vấn đề nảy sinh là trong trường hợp các đại diện của giải đấu này vào đến chung kết 2 Cúp châu Âu thì họ chỉ có 3 tuần nghỉ ngơi.

Chính vì thế, các nhà tổ chức đang cân nhắc lùi lịch thi đấu cho Man City, Chelsea, MU và Wolves nếu các CLB này đi tới trận đấu cuối cùng của Champions League cũng như Europa League. Dự kiến, các đội bóng này sẽ được nghỉ thêm 10 ngày nếu lọt đến những trận đấu cuối cùng của Cúp châu Âu. 

Như vậy, nếu vào đến chung kết Europa League, MU sẽ chỉ bắt đầu Ngoại hạng Anh mùa giải mới vào ngày 22/9, chậm hơn 10 ngày so với đa số các đội bóng khác. Khi đó, MU sẽ có khoảng tròn 1 tháng để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo bởi trận chung kết Europa League sẽ diễn ra ngày 21/8. 

Hiện tại, MU đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí trong top 4 của Ngoại hạng Anh mùa giải 2019-2020. Quỷ đỏ sẽ chạm trán đối thủ trực tiếp - Leicester trong trận đấu cuối cùng của mùa giải vào 22h ngày mai (26/7) theo giờ Việt Nam./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close