Ngày này năm xưa: Đặng Văn Lâm có trận ra mắt ĐT Việt Nam

Ngày này năm xưa: Đặng Văn Lâm có trận ra mắt ĐT Việt Nam

VOV.VN - Ngày này 3 năm trước, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có trận đấu ra mắt ĐT Việt Nam trong cuộc đối đầu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019.

Trước thời điểm diễn ra trận Việt Nam - Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 13/6/2017, thủ môn số 1 ĐT Việt Nam là Huỳnh Tuấn Linh. Tuy nhiên, do Tuấn Linh bị chấn thương nên đã vắng mặt trong đợt tập trung đó. Ngoài ra, thủ thành bắt chính của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 - Trần Nguyên Mạnh bị treo giò nên HLV Hữu Thắng buộc phải tính đến những phương án mới. 

ngay nay nam xua: dang van lam co tran ra mat dt viet nam  hinh 1
Văn Lâm có trận ra măt ĐT Việt Nam không thể tuyệt vời hơn ngày này 3 năm trước. 

Cuối cùng, Đặng Văn Lâm là người được chọn và thủ thành sinh năm 1993 đã không làm người thầy của mình thất vọng. Anh đã có màn trình diễn xuất sắc với ít nhất 4 tình huống cản phá các pha dứt điểm của cầu thủ Jordan giúp ĐT Việt Nam có trận hòa 0-0.

Sau màn ra mắt ấn tượng ấy, hành trình của Văn Lâm tại ĐT Việt Nam có đôi chút trục trặc khi anh gặp chấn thương vào cuối năm 2017. Phải sang năm 2018, Văn Lâm mới chính thức có được vị trí số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam dưới thời của HLV Park Hang Seo. 

Tính đến thời điểm này, Văn Lâm đã có tổng cộng 21 trận đấu cho ĐT Việt Nam, anh tham gia vào các chiến dịch AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022 cùng các đồng đội dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close