Ngày này năm xưa: Hà Nội FC tạo nên lịch sử ở AFC Cup

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC tạo nên lịch sử ở AFC Cup

VOV.VN - Ngày này 1 năm về trước, Hà Nội FC đã đánh bại Ceres Negros để đoạt vé vào trận đấu chung kết khu vực ở AFC Cup 2019

Trước giải đấu năm 2019, các đội bóng Việt Nam thường thi đấu không thành công ở đấu trường AFC Cup. Đặc biệt sau khi AFC thay đổi thể thức giải đấu vào năm 2017, các CLB Việt Nam đều bị loại ngay vòng bảng ở các giải năm 2017 và 2018. 

ngay nay nam xua: ha noi fc tao nen lich su o afc cup  hinh 1
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC tiến vào chung kết khu vực ASEAN của AFC Cup 2019. 

Tuy nhiên sang năm 2019, Hà Nội FC đã cho thấy tham vọng thực sự ở đấu trường châu lục. Dù lực lượng sứt mẻ, dù thành tích tại giai đoạn đầu V-League 2019 bị ảnh hưởng, Hà Nội FC vẫn chơi hết mình ở AFC Cup 2019. 

Kết quả là ngày 25/6/2019, Hà Nội FC đã đánh bại Ceres Negros 2-1 trên sân Hàng Đẫy nhờ các pha lập công của Omar và Văn Quyết để giành vé vào chung kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2019. Càng tuyệt vời hơn nữa khi 1 ngày sau, Bình Dương cũng vượt qua PSM Makassar với luật bàn thắng sân khách để tạo nên trận chung kết khu vực toàn Việt Nam ở giải đấu cấp châu lục. 

Sau đó, chúng ta đều biết rằng Hà Nội FC đã vượt qua được Bình Dương, Altyn Asyr để tiến vào trận chung kết liên khu vực trước khi thất thủ đáng tiếc trước đội bóng 4.25 của Triều Tiên bằng luật bàn thắng sân khách và bỏ lỡ cơ hội vào chung kết toàn giải./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close