Ngày này năm xưa: Khai mạc kỳ Asian Cup đặc biệt nhất lịch sử

VOV.VN - Ngày này 13 năm trước, kỳ Asian Cup 2007, giải đấu đặc biệt nhất lịch sử bóng đá châu Á đã chính thức khai mạc.

Asian Cup 2007 là kỳ Asian Cup đặc biệt nhất lịch sử khi đây là lần đầu tiên có đến 4 quốc gia cùng đăng cai giải đấu hàng đầu châu lục. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên 4 quốc gia Đông Nam Á cùng tham dự giải đấu đẳng cấp châu Á. 

Hình ảnh từ trận Thái Lan hòa Iraq 1-1 ở trận khai mạc Asian Cup 2007. (Ảnh: AFC). 

Tham dự Asian Cup 2007 có 16 đội, được chia làm 4 bảng, mỗi bảng diễn ra ở một quốc gia Đông Nam Á (Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Indonesia). Trong ngày khai mạc (7/7/2007), ĐT Thái Lan đã tạo nên bất ngờ lớn với trận hòa 1-1 trước Iraq, đội bóng sau này đã lên ngôi vô địch của giải. 

Tính đến lúc này, tức là đã 13 năm trôi qua, AFC vẫn đánh giá Asian Cup 2007 là giải đấu đáng nhớ nhất lịch sử với số lượng khán giả kỷ lục không chỉ trên sân vận động mà còn thông qua các phương tiện truyền thông. 

Ở giải đấu năm đó, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl đã xuất sắc vào đến tứ kết. Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có mặt ở top 8 đội mạnh nhất của giải đấu cấp châu lục dành cho các ĐTQG kể từ sau khi hội nhập trở lại với bóng đá quốc tế năm 1991./. 

Viết bình luận