Ngày này năm xưa: Ronaldo "béo" gia nhập Inter Milan

Ngày này năm xưa: Ronaldo “béo” gia nhập Inter Milan

VOV.VN - Ngày này 23 năm về trước, Ronaldo "béo" chính thức gia nhập Inter Milan từ Barca với mức phí chuyển nhượng kỷ lục ở thời điểm đó.

Sau mùa giải 1996-1997 vô cùng thành công với Barca và giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA khi mới 20 tuổi, Ronaldo "béo" đã quyết định chuyển sang khoác áo Inter Milan với mức phí chuyển nhượng kỷ lục ở thời điểm đó - 27 triệu euro. 

ngay nay nam xua: ronaldo "beo" gia nhap inter milan  hinh 1
Ronaldo "béo" gia nhập Inter Milan đúng ngày này 23 năm trước. (Ảnh: Getty). 

Hoàn tất vụ chuyển nhượng này, "Người ngoài hành tinh" trở thành cầu thủ thứ hai trên thế giới 2 lần phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng (sau Maradona). Ngay trong mùa đầu tiên khoác áo Inter, Ronaldo đã thể hiện được bản năng sát thủ với 25 bàn thắng ở Serie A và trở thành cầu thủ ngoại xuất sắc nhất giải đấu. 

Cũng trong năm 1997, Ronaldo đã giành trọn bộ Quả Bóng Vàng và giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Sau đó, Ronaldo còn thi đấu cho Inter đến năm 2002 trước khi chuyển đến Real Madrid. 

Quãng thời gian tại Inter của Ronaldo "béo" kéo dài 5 năm và đó cũng là quãng thời gian đánh dấu nhiều thăng trầm nhất sự nghiệp của cầu thủ này, từ việc giành Quả bóng Vàng năm 1997 cho đến những chấn thương liên miên giai đoạn 1999-2002. Tổng công trong 5 năm thi đấu cho Inter, Ronaldo "béo" ghi được 59 bàn thắng sau 99 lần ra sân ở Serie A./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close