Đối thủ của ĐT Việt Nam gặp khó khi “sao” nhập tịch mắc Covid-19

VOV.VN - Đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 - ĐT UAE vừa đón nhận tin dữ khi tiền đạo nhập tịch Caio Canedo đã mắc Covid-19.

Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, ĐT UAE vẫn lên kế hoạch tập trung, chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022. Tân HLV Jorge Luis Pinto đã chốt danh sách tập trung 28 cầu thủ trong đợt tập trung vào đầu tháng 8. Toàn đội UAE sẽ tập trung trước khi lên đường sang Serbia tập huấn kể từ ngày 5/8.

Cầu thủ nhập tịch Caio của ĐT UAE bị mắc Covid-19. (Ảnh: UAE Today).

Mặc dù vậy, trong bản danh sách này, HLV người Colombia đã buộc phải gạch tên tiền đạo nhập tịch Caio Canedo. Theo tờ Emirates Today, cầu thủ gốc Brazil đã nhiễm Covid-19 và không thể lên đường cùng các đồng đội. Trên trang Insgrama cá nhân, Caio Canedo cũng xác nhận bản thân dương tính với SARS-CoV-2. 

Mất Caio sẽ là tổn thất với ĐT UAE khi tiền đạo gốc Brazil được đánh giá là chủ công của đội bóng Tây Á trong hành trình sắp tới tại vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, họ vẫn còn 2 cầu thủ nhập tịch khác là Sebastian Tagliabue (gốc Argentina) và Fabio de Lima (gốc Brazil).

ĐT UAE hiện đứng thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 6 điểm, kém ngôi đầu của tuyển Việt Nam 5 điểm nhưng đấu ít hơn 1 trận. Đội bóng Tây Á sẽ cần thắng cả 4 trận còn lại, trong đó có trận gặp ĐT Việt Nam (dự kiến vào tháng 11 tới) nếu muốn lọt vào vòng loại cuối cùng./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên